Kim Cương có dẫn điện không? Có đặc tính gì đáng chú ý?

Kim Cương có dẫn điện không đang là băn khoăn mà nhiều người muốn biết. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì các gợi ý sau rất đáng quan tâm đấy!

Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu ngay nhằm biết thêm về dòng đá quý độc đáo này. Tin rằng các kiến thức hay mà Dijiworld mang đến sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích! 

Kim Cương có dẫn điện không?

Kim Cương là một khoáng vật hiếm có giá trị trên thế giới. Dòng này sở hữu điểm 10 trong thang đo Mohs. 

Loại kể trên còn được biết đến là một chất bán dẫn, cách điện tốt. Tuy nhiên Kim Cương xanh thuộc dòng này lại được xếp vào danh sách các chất bán dẫn. Bởi lẽ trong loại đá quý này chứa nguyên tử bo tạp chất.

Đây là thành phần cho điện tử và tạo ra một chất bán dẫn loại p. Tuy nhiên khả năng dẫn điện của Kim Cương xanh khá kém. Chưa kể tới tùy vào từng vùng địa chất, tạp chất trong dòng này cũng quyết định lớn đến khả năng dẫn điện của chúng.

Chẳng hạn các loại Kim Cương xanh khai thác tại Úc lại chứa nhiều Hidro. Dòng này không dẫn điện mà còn cách điện khá tốt.

Tóm lại Kim Cương không dẫn điện. Vì thế bạn có thể yên tâm dùng, tránh những ảnh hưởng xấu gây mất an toàn như một số dòng bán dẫn khác đang tồn tại.

Qua các thông tin vừa rồi, bạn đã biết Kim Cương có dẫn điện không chưa? Ngay sau đây, Dijiworld sẽ mách bạn một số điểm hay của dòng đá quý này. Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm về loại được mệnh danh là “Nữ vương trong thế giới khoáng vật hiếm” xem có gì đặc biệt bạn nhé! 

Những đặc tính nổi bật của Kim Cương 

Bảng dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc sớm biết rõ hơn về đặc trưng cơ bản của kim cương. Đừng quên kết nối với Dijiworld.com.vn nếu cần thêm các tư vấn chuyên sâu hơn bạn nhé! 

Kim Cương có dẫn điện không

Đặc tính của Kim Cương 

Chi tiết

Chịu nhiệt tới 800 độ C

 • Trong nhiều tài liệu cổ của La Mã từ thế kỷ thứ VIII cho thấy, Kim Cương có thể cháy ở nhiệt độ lên đến 800 độ C trong điều kiện có oxy.
 • Người ta cũng cho biết cần đến 15 tỷ năm để một viên Kim Cương có thể bị phân hủy trở thành một viên than chì. Điều này đúng bằng số thời gian biến đổi địa chất để tạo thành dòng đá quý kể trên.
 • Mặt khác, Kim Cương rất khó phân hủy. Tuy có thể cháy ở mức nhiệt kể trên nhưng dòng này có một hàng rào động năng cản lại. Vì thế chúng khó có thể tự phân hủy ngay cả khi có những tác động ngoại lực lớn.

Dẫn nhiệt cao

 • Kim Cương có khả năng dẫn nhiệt khá tốt nhưng không giống nhau tùy vào từng hoàn cảnh.
 • Dòng này có thể nung dưới nhiệt độ từ 1800- 18500 độ C. 
 • Loại kể trên cũng được đánh giá hạ nhiệt nhanh nhưng không bị phá huỷ .
 • Yếu tố này cũng giúp dòng đá quý được yêu chuộng. Người ta tin rằng đây là biểu tượng của sự kiên trì, dai sức và thành công đỉnh điểm.

Độ giòn ở mức trung bình khá

 • Tuy có độ cứng đạt điểm tối đa nhưng loại đá quý kể trên có độ giòn chỉ ở mức trung bình khá.
 • Hiện người ta thường dùng cối xay bằng Thép để nghiền đá quý thành bột đánh bóng.
 • Nhìn chung, Kim Cương dễ bị vỡ hơn so với một số loại khoáng vật khác.
 • Bởi lẽ cấu trúc tinh thể của dòng này không chống chịu tốt trước tác động của ngoại lực.
 • Vì thế loại kể trên có thể xuất hiện các vết trầy xước nếu bạn không cẩn thận.

Khả năng khúc xạ ánh sáng tốt

 • Kim Cương có khả năng khúc xạ ánh sáng tuyệt vời.
 • Điều kể trên đồng nghĩa với việc khi có ánh đèn chiếu vào, bạn sẽ thấy đá quý lấp lánh, bắt mắt.
 • Vì thế đây là lựa chọn tuyệt vời giúp chúng ta thêm đẳng cấp, nổi bật, ấn tượng hơn.

Dễ nhận thấy Kim Cương có nhiều đặc trưng thú vị, hiện là dòng nữ vương trong thế giới đá quý. Nhiều quan niệm cho rằng dòng khoáng vật này còn ẩn chứa nguồn sức mạnh lớn của mẹ Đất. 

Vì lẽ đó sở hữu các món nữ trang từ đây sẽ giúp bạn thêm năng lượng tích cực. Chúng ta còn được trợ lực để ngày càng nhiều vận may và khởi sắc hơn trong mọi sự.

Do vậy các tạo tác từ Kim Cương luôn đắt khách. Tuy nhiên hiện trên thị trường nhiều nơi sử dụng Kim Cương nhân tạo để chế tác trang sức. Bạn nên cẩn trọng để tìm đúng địa chỉ uy tín.

Bằng cách này chúng ta thêm yên tâm vì mua được nữ trang xứng đáng với giá trị bỏ ra. Đồng thời chúng ta còn tận dụng triệt để những điểm mạnh lớn về phong thủy của dòng này.

Đây cũng chính là Dijiworld trở thành địa chỉ tạo tác nữ trang từ Kim Cương tự nhiên nổi tiếng. Chúng tôi mang đến cho thượng khách những chế tác độc bản xứng tầm. Vì lẽ đó bạn còn đợi gì không kết nối với hệ thống để nhận được lời khuyên hay hơn nữa?

Ngoài thắc mắc Kim Cương có dẫn điện không, nếu cần thêm tư vấn, hãy liên hệ với Dijiworld.com.vn thật sớm bạn nhé! 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments