Hướng dẫn cách làm kim cương nhân tạo tại nhà chi tiết nhất

Cách làm kim cương nhân tạo tại nhà nhờ lò vi sóng hoặc áp suất nhiệt độ cao. Những phương pháp này thực hiện đơn giản, không cần dụng cụ chuyên nghiệp. 

Để bắt tay vào chế tạo kim cương nhân tạo, hãy cùng theo dõi chia sẻ của Dijiword sau đây. Tin chắc việc sở hữu cho mình một viên kim cương không còn xa vời.  

Kim cương nhân tạo là gì?

Kim cương nhân tạo không hình thành trong tự nhiên mà được tạo ra từ tác động con người. Loại kim cương này giá rẻ hơn nhiều lần so với khai thác tự nhiên. 

Cách làm kim cương nhân tạo tại nhà

Song về đặc tính khoa học, vật lý, kim cương nhân tạo vẫn có thể tránh ngành kim cương tự nhiên. Đây cũng là nguyên liệu phổ biến dùng trong ngành trang sức bởi không chỉ thẩm mỹ mà còn khá đẹp, giá thấp, độ bền cao, phổ biến hơn. 

Xem thêm: Mẫu Nhẫn Kim Cương Đẹp, Chế Tác Tinh Xảo Tại DIJIWORLD

Cách làm kim cương nhân tạo tại nhà cụ thể

Để có thể làm kim cương nhân tạo thành công, quý vị cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu. Khả năng thành công phụ thuộc rất nhiều vào quy trình thực hiện. Theo đó, bạn có thể tham khảo một số cách làm kim cương nhân tạo tại nhà cơ bản dưới đây. 

Làm kim cương nhân tạo bằng lò vi sóng

Làm kim cương nhân tạo bằng lò vi sóng bạn cần ít nhất 10 tuần. Phương pháp này đã được nhiều áp dụng tuy nhiên tỷ lệ thành công cực thấp. Đó cũng là lý do vì sao kim cương có giá đắt và xếp vào nhóm trang sức cao cấp nhất hiện nay. Các bước thực hiện bao gồm:

Cách làm kim cương nhân tạo tại nhà

 

  • Sử dụng một hoặc nhiều tinh thể Cacbon đặt trong lò vi sóng. Lưu ý khoang lò đã chứa Metan hoặc một loại khí chứa Carbon. 
  • Nhiệt độ cao của lò vi sóng sẽ thúc đẩy sản sinh khối cầu Plasma. 
  • Chính những khối cầu kể trên bám trụ vào tinh thể Carbon và tạo nên những viên kim cương nhân tạo. 

Xem thêm: Bông Tai Kim Cương, Bộ Sưu Tập Mẫu Đôi Bông Hột Xoàn Đẹp, Sang Trọng Tại DIJIWORLD

Sản xuất kim cương bằng áp suất và nhiệt độ cao

Đây là phương pháp sản xuất kim cương nhân tạo phổ biến. Nó thực hiện bằng cách đặt tinh thể hạt Carbon bên trong thiết bị áp suất đặc biệt có chứa dung môi kim loại. Cách này người ta sử dụng nhiệt độ tới 1400 độ C. 

Cách làm kim cương nhân tạo tại nhà

Nhờ tác động tư áp suất và nhiệt độ cao, từ đó tạo thành mảng tám bên ngoài. Từ đó hình thành nên viên kim cương nhân tạo nhắn bóng, chất lượng.  

 Sản xuất kim cương bằng phương pháp lắng đọng hơi hóa

Với cách làm kim cương nhân tạo này khoảng nhiệt độ thấp chỉ khoảng 800 độ C. Người dùng cũng cần hỗn hợp Cacbon và Hydro. Thành phẩm thủ công có đặc tính giống kim cương tự nhiên đến 99%.

Cách làm kim cương nhân tạo tại nhà 

Thực tế, chỉ có khoảng 20% số lượng kim cương tạo thành đạt giá trị thẩm mỹ dùng chế tác trang sức. Trong khi 80% còn lại được ứng dụng trong các ngành khoa hoc, công nghiệp hiệu quả. 

Tiêu chí nhận biết kim cương nhân tạo 

Như vậy để sản xuất một viên kim cương không khó. Vì thế nếu không có kiến thức chuyên môn, bạn rất dễ gặp phải hàng kém chất lượng. Bởi lẽ đó, việc trang bị kiến thức phân biệt kim cương nhân tạo là điều quan trọng.

Cách làm kim cương nhân tạo tại nhà

Tiêu chí

Chi tiết

Nhiệt độ

Kim cương nhân tạo dễ bắt nhiệt, có thể bị nóng lên khi để gần lửa. Trong khi kim cương tự nhiên bắt lạnh rất nhanh. 

Dùng nước

Nhỏ một giọt nước lên bề mặt viên đá quý, nếu nước lan ra chậm đó là kim cương tự nhiên. Ngược lại, nước lan nhanh đồng nghĩa với kim cương nhân tạo. 

Hơi thở

Hãy hà hơi vào viên kim cương, nếu thấy hơi nước bám trên bề mặt chính xác là kim cương nhân tạo. 

Ánh sáng

Dùng mắt quan sát kim cương nhân tạo bạn thấy được độ hoàn hảo của tuyệt phẩm đạt đến 100% bởi không lẫn tạp chất. 

Dùng giấy nhám 

Giấy nhám cũng là một trong những cách phân biệt kim cương nhân tạo và tự nhiên. Kim cương nhân tạo sẽ để lại vết xước sau tác động. 

Độ trong suốt

Đặt viên kim cương nhân tạo lên trên tờ báo. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chữ viết xuyên qua qua đó rất rõ nét. Điều này kim cương tự nhiên hoàn toàn không có được. . 

Ngoài những tiêu chí kể trên, muốn mua kim cương chuẩn, quý vị nên tìm đến Dijiworld. Đây là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp kim cương chuẩn GIA. Tới đây, bạn sẽ được: 

  • Mua kim cương chất lượng chuẩn nhất. 
  • Giá tạo tác từ kim cương cạnh tranh, nhiều ưu đãi. 
  • Chế tác bởi bàn tay tài hoa của nghệ nhân kim hoàn nổi tiếng Lê Huy Nam. 
  • Mỗi tác phẩm đều là một tuyệt tác độc bản, thể hiện đẳng cấp cá nhân. 
  • Chính sách bảo hành, hỗ trợ linh hoạt. 

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nhu cầu, công ty còn tư vấn kiểu dáng chế tác phù hợp. Vì thế, thành phẩm nhận về bao giờ cũng đảm bảo nhất. 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết cách làm kim cương nhân tạo. Nếu cần tư vấn thêm hoặc tham khảo mẫu sản phẩm đình đám hãy kết nối ngay tới Dijiworld.com.vn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments