1 carat Kim cương bao nhiêu tiền tại Việt Nam và trên thế giới?

1 carat Kim cương bao nhiêu tiền tại thị trường đá quý Việt Nam cũng như trên thế giới? Đây chắc hẳn là câu hỏi thường thấy của những người trong giới đầu tư. Ngoài ra, cá nhân có ý định sở hữu một viên đá quý bậc nhất cũng rất muốn tìm kiếm.

Thấu hiểu được điều này, Dijiworld sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin nhanh nhất qua bài viết sau đây. Bên cạnh đó còn là vốn kiến thức mà một chuyên gia về Hột xoàn cần biết.

Tìm hiểu 1 carat Kim cương bao nhiêu tiền

Để biết 1 carat Kim cương bao nhiêu tiền, bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản nhất. Trước hết, carat là đơn vị đo lường quốc tế. Nó được sử dụng rộng rãi trong hoạt động kinh doanh loại đá quý này. Theo cách quy đổi chuẩn, bạn có thể hiểu 1 carat bằng với 0.2 gram.

1 carat Kim cương bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam, mọi người thường giao dịch theo milimet hay còn gọi là ly. Cách gọi dẫn giã này giúp mọi người hình dung Hột xoàn đó to/nhỏ ra sao. Người mua cần biết 1 carat Kim cương bằng bao nhiêu ly để quy ra giá thế giới. Nó tương đương từ 6.3 – 6.6 ly.

Giá trị của loại đá quý này không tăng đều theo đơn vị. Thay vào đó, mọi người xác định dựa trên cấp số nhân. Ngoài ra, 1 carat Kim cương bao nhiêu tiền còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Theo cập nhật mới nhất, Hột xoàn với đặc điểm sau sẽ có giá 87 triệu đồng:

– Trọng lượng: 0.61 carat.

– Độ tinh khiết: VVS1.

– Vết cắt: Excellent.

– Độ phát quang: không màu.

– Có chứng nhận GIA.

Điều này suy ra, 1 carat Kim cương rơi vào khoảng 143 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. Giá bán lẻ quốc tế đang thấp hơn với mức xấp xỉ 106 triệu đồng.

Xem thêm: Nhẫn Hột Xoàn, Kim Cương Tự Nhiên Đẹp, Độc Quyền, Đẳng Cấp Và Độc đáo

Những yếu tố khẳng định đẳng cấp Kim cương

Tuy nhiên, con số trả lời cho 1 carat Kim cương bao nhiêu tiền ở trên chỉ mang tính tương đôi. Để thẩm định giá trị chính xác nhất, bạn cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Hãy tham khảo ngay bảng dưới đây để tìm thấy loại phù hợp nhất với nhu cầu nhé!

1 carat Kim cương bao nhiêu tiền

Yếu tố

Giải thích

Color(màu sắc)

Đây là điều đầu tiên định giá 1 carat Kim cương bao nhiêu tiền. Màu sắc bạn thấy chính là tạp chất có lẫn vào trong cấu trúc. Một tinh thể thuần khiết sẽ giữ Hột xoàn không màu.

Tuy nhiên, hầu hết chúng đều không hoàn hảo như vậy. Những đốm vàng sẽ làm giảm giá trị Kim cương đi nhiều. 

Trong khi, sắc hồng hay xanh dương lại nâng viên đá quý lên tầm cao mới. Bạn nên dựa vào bảng phân cấp của GIA để xác thực hơn:

– Từ D – F: Những viên không màu.

– Từ G – J: Gần như không màu.

– Từ K – M: Hơi hửng sắc.

– Từ N – Y: Vàng nhạt hoặc nâu.

Clarity(độ trong)

Độ trong cũng cần xét đến khi muốn biết 1 carat Kim cương bao nhiêu tiền. Yếu tố này được đánh giá dưới kính lúp 10 lần để biết:

Số lượng các vết trầy xước trên Hột xoàn.

– Màu sắc vết gãy.

– Vị trí của chúng.

Cụ thể hơn, các chuyên gia sẽ tính điểm của năm chỉ số là:

– Kích thước bào tử.

– Số lượng.

– Vị trí.

– Bản chất tự nhiên.

– Màu sắc, độ nổi.

Qua Clarity chỉ lọc được 20% Kim cương đủ điều kiện làm trang sức. Vết xước không ảnh hưởng đến tinh chất tinh thể  nhưng làm mờ, giảm sự tán sắc.

Cut(cách cắt)

Đây là quá trình tác động nhiều đến cách xác định 1 carat Kim cương bao nhiêu tiền. Hột xoàn tiêu chuẩn có 33 mặt cắt ở trên với nhiệm vụ tán xạ ánh sáng. 24 mặt cắt ở dưới lại mang vai trò tán xạ.

Bên cạnh đó, Kim cương mang vẻ đẹp hoàn mỹ nếu tuân theo tỷ lệ nhất định. Điều này được nhà toán học Marcel Tolkowsky chỉ ra như sau:

– 53%: Là tỷ lệ giữa đường kính của hai mặt trên cùng và dưới cùng.

– 59.3%: Đại diện cho độ sâu và đường kính mặt giữa.

– 40.75%: Liên quan tới góc giữa mặt dưới và phương ngang.

– 34.5%: Tỷ lệ của góc giữa mặt trên và phương ngang.

– 43.1%: Nói đến độ sâu phần dưới và đường kính mặt giữa.

– 16.2%: Độ sâu phần trên và đường kính mặt trên.

Dijiworld – nơi giúp bạn tìm thấy những viên Kim cương độc nhất

Đến với Dijiworld, bạn không cần phải quan tâm 1 carat Kim cương bao nhiêu tiền nữa. Bởi lẽ, trên cả sản phẩm trang sức thông thường, đó là một nghệ thuật. Điều này có được nhờ sự mài giũa tỉ mỉ dưới bàn tay tài hoa nghệ nhân Lê Huy Nam.

1 carat Kim cương bao nhiêu tiền

Mỗi viên Kim cương mà bạn được trao tặng đều là độc nhất, cam kết chất lượng quốc tế. Gửi gắm vào đó còn là nhiều câu chuyện ý nghĩa. Tạo tác được lấy cảm hứng từ những vị thần và người có tầm ảnh hưởng.

Đây là cách thể hiện nhân cách, cá tính, ước mơ và hoài bão của chủ nhân. Hơn thế, cuộc sống cũng vì vậy mà trở nên thịnh vượng, sung túc và hạnh phúc hơn.

Có thể thấy, loại đá quý bậc nhất này được phân loại đa dạng trên nhiều yếu tố đánh giá. Khi bỏ thời gian ra nghiên cứu, bạn sẽ biết đâu là lựa chọn ý nghĩa nhất với bản thân. Dijiworld mong rằng lời giải đáp 1 carat Kim cương bao nhiêu tiền hữu ích với độc giả.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments