Diamond Poseidon – DJW 88888

Kim cương xanh là loại đá quý hiếm nhất thế giới, chúng chỉ chiếm 0.1%/ tổng sản lượng kim cương khai thác hiện nay. Vì thế, những món trang sức được làm từ chất liệu này có giá đắt đỏ khó mua nổi và chỉ có 1 viên duy nhất. Dijiworld sẽ mang đến bạn nhiều thông tin hiếm có về chất liệu đá đắt đỏ sau đây. 

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Danh mục:

Kim cương xanh là loại đá quý hiếm nhất thế giới, chúng chỉ chiếm 0.1%/ tổng sản lượng kim cương khai thác hiện nay. Vì thế, những món trang sức được làm từ chất liệu này có giá đắt đỏ khó mua nổi và chỉ có 1 viên duy nhất. Dijiworld sẽ mang đến bạn nhiều thông tin hiếm có về chất liệu đá đắt đỏ sau đây. 

Kim cương xanh tự nhiên là gì?

Kim cương xanh

Kim cương xanh tự nhiên chưa trải qua quá trình xử lý nào

Kim cương xanh tự nhiên có nghĩa là viên kim cương sở hữu màu xanh lam và chưa trải qua một công nghệ xử lý nào. Loại kim cương này có đa dạng sắc thái màu sắc khác nhau gồm:

 • Xanh lam thuần khiết
 • Xanh lam ánh xám
 • Xanh lam ánh tím
 • Xanh lam ánh lục

Để có thể xác minh viên đá đó có phải tự nhiên hay không, thì bạn căn cứ vào nguồn gốc từ giấy chứng nhận. Nếu viên kim cương xanh ghi thông tin “Natural” (tự nhiên) do GIA chứng nhận đây chính là “hàng thật”.

Kim cương xanh

Kim cương màu xanh cực kỳ quý hiếm và có giá đất xắt ra miếng

Kim cương màu xanh thuộc loại IIb, đá cực kỳ quý hiếm và có giá trị rất cao trên thế giới. Đặc biệt hơn, những viên kim cương sở hữu màu xanh cường độ mạnh như xanh lam sẫm vô cùng hiếm gặp.

Đi tìm nguồn gốc màu xanh của kim cương xanh

Để một viên kim cương hình thành hoàn chỉnh nhất, chúng sẽ mất hàng triệu cho đến hàng tỷ năm trong lòng đất. Dưới điều kiện áp suất cùng nhiệt độ lớn, những nguyên tố Cacbon bắt đầu liên kết với nhau và kết thành khối kim cương thô.

Kim cương xanh

Kim cương xanh được hình thành từ hàng tỷ năm bởi các liên kết của nguyên tố Cacbon

Màu xanh lam trong kim cương là do một số nguyên tố Cacbon tự kết hợp với các nguyên tố boron, nitơ. Chính vì thế, sắc thái màu của viên kim cương màu xanh tùy vào lượng boron càng cao màu đậm và ngược lại. Tuy nhiên, sau khi khối kim cương thô sau khi được khai thác sẽ bị biến đổi qua quá trình chế tác phức tạp để màu sắc đẹp hơn.

4 Yếu tố đánh giá chất lượng của kim cương xanh tự nhiên

Kim cương xanh có màu sắc khan hiếm, nhóm kim cương màu bao gồm: Kim cương Chocolate, kim cương đỏ, kim cương hồng hay kim cương đen… Để có thể đánh giá chính xác viên kim cương màu xanh tự nhiên thì chúng ta sẽ dựa vào yếu tố. Cụ thể như:

 • Màu sắc
 • Độ tinh khiết
 • Giác cắt và trọng lượng
 • Màu sắc đóng vai trò quan trọng

Màu sắc (Color)

Màu sắc không chỉ là yếu tố quan trọng chi phối chất lượng của đá quý mà còn gồm cả kim cương. Đối với kim cương màu xanh cũng không nằm ngoài quy luật này. Sắc thái màu của viên kim cương xanh từ hệ màu sau:

Kim cương xanh

Hệ màu của kim cương xanh cực đa dạng và đẹp mắt

 • Xanh lam thuần khiết => Xanh lục lam => Xanh lam tím => Xanh lam xám.
 • Trong đó, sự có mặt của hydro sẽ biến những viên đá màu xám hoặc tím tồn tại trong nitơ tạo thành màu xanh lục hoặc vàng.

Ngoài ra, viên kim cương xanh còn được quyết định chất lượng bởi độ rực màu và tông màu. Những viên có màu xanh cùng tông là xanh lục hoặc xám. Một số viên có màu xanh lam nhạt thì giá trị ít đi, còn viên có màu sẫm và mạnh có gá đắt đỏ.

Độ tinh khiết (Clarity) và Độ bóng (Luster)

Với viên kim cương màu xanh, có tạp chất khó nhìn thấy nên độ tinh khiết ít quan trọng hơn kim cương không màu. Những viên kim cương ít tạp chất có giá càng cao được gọi là độ tinh khiết loại II. Những viên đá ở thang điểm SI1-SI2, sở hữu vẻ ngoài sáng bóng và đẹp mắt là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Giác cắt (Cut)

Với những viên kim cương màu xanh, có thể được chế tạo thành những kiểu dáng phổ biến hay bất kỳ kiểu cắt phá cách. Nếu so với những viên kim cương màu khác, thì giác cắt với loại đá này rất quan trọng. Bởi sau khi giác cắt, độ lấp lánh cũng như rực lửa của kim cương xanh cao nhất và đẹp nhất.

Tuy nhiên, dù quan trọng nhưng để đánh giá chất lượng của viên kim cương tự nhiên thì giác cắt vẫn đứng sau màu sắc. Khi đính kim cương xanh, món trang sức sẽ trở nên thời thượng, bất kể với phong cách thiết kế cổ điển hay hiện đại.

Trọng lượng (Carat)

Trọng lượng của kim cương tình theo carat kết hợp màu sắc trở thành 2 yếu tố chính định để định giá thành của kim cương xanh. Khi trọng lượng càng lớn, viên đá càng có giá cao và tăng dần theo từng carat.

Ý nghĩa thực sự của kim cương xanh

Mỗi viên kim cương mang màu sắc khác nhau sẽ ẩn chứa một câu chuyện mang đến thông điệp và ý nghĩa riêng biệt. Dù như thế nào thì chúng đều thể hiện một giá trị đẹp và cao cả mang đến ý chí vĩnh hằng. Cùng đi tìm ý nghĩa thực sự của những viên kim cương sắc xanh đẹp độc nhất vô nhị ngay dưới đây:

Kim cương xanh táo 

Kim cương màu xanh táo có gam màu vàng xanh mang vẻ đẹp độc lạ, đầy cuốn hút. Viên kim cương này tượng trưng cho lòng khao khát và tính kiên trì của người sở hữu. Nếu kết hợp viên kim cương xanh táo với những thiết kế dây chuyền, nhẫn sẽ mang đến nét quyến rũ, thời thượng cho chủ nhân.

Kim cương xanh lá

Kim cương xanh chỉ được tìm thấy tại Nam Phi và đây cũng là nơi duy nhất có khả năng tạo ra kim cương tự nhiên. Kim cương màu xanh lá cây thể hiện sự điềm tĩnh, tinh khiết và mang đến sự chân thật cho người sử dụng. Không những thế, viên kim cương này hiện diện ánh sáng của hòa bình, tận tâm và cả hướng tâm linh. Những viên kim cương được thiết kế thành trang sức sẽ mang đến sự giàu có và quyền quý.

Kim cương xanh

Kim cương xanh lá tượng trưng cho sự giàu có và quyền quý

Kim cương xanh dương

Màu xanh của nền trời, của biển nhưng lại tinh khiết, rực rỡ, trong suốt như băng tuyết làm nên vẻ đẹp kiêu sa của kim cương xanh dương. Được mệnh danh là “ Nữ hoàng kim cương” bởi độ quý hiếm bậc nhất, kim cương xanh đá băng cũng như kim cương xanh táo chỉ tìm thấy duy nhất trên trái đất là Nam Phị.

Kim cương xanh

Kim cương Hy vọng mang lời nguyền đẫm máu và màu sắc ma mị

Giá kim cương xanh mới nhất năm 2021

Kim cương màu xanh được xếp vào nhóm đá quý, chất liệu khan hiếm. Chính vì vậy, giá của viên kim cương màu xanh cực kỳ đắt, thường chỉ có tầng lớp thượng lưu mới sở hữu được.

Hiện nay, viên kim cương xanh được công nhận lớn nhất thế giới với 125.5 carat có giá 555 tỷ đồng. Kể từ năm 1940 cho đến nay, bảng giá kim cương xanh chỉ tăng cao chứ chưa từng có xu hướng giảm xuống. Chính vì vậy, để biết được mức giá chính xác cho từng viên kim cương, cần dựa vào 4 yếu tố đã đề cập bên trên.

Điểm khác biệt giữa kim cương xanh và Sapphire xanh lam

Với kim cương màu xanh, màu sắc của chúng được phân chia từ ánh xanh lam mờ => xanh lam rất nhạt, ….  xanh lam mạnh. Hàm lượng Cacbon trong kim cương càng cao thì màu càng đậm.

Sapphire (Hoàng ngọc) cũng thuộc đá quý và mang nhiều màu sắc khác nhau từ xanh da trời, xanh lam đậm và nhiều màu sắc đa dạng… Khi nồng độ titan trong Hàng ngọc cao thi độ rực màu của viên đá càng trở nên lớn hơn. Như vậy, xét về màu sắc thì cả hai loại đá quý đều tương tự nhau. Nhưng do cấu tạo từ 2 thành phần khác nhau nên về tính chất cũng như độ quý hiếm lại khác biệt hoàn toàn.

Đánh giá Diamond Poseidon – DJW 88888

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Diamond Poseidon – DJW 88888
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Chưa có bình luận nào

  1.Viên chủ từ 6 ly trở lên: Thu mua = 90%
  2. Viên chủ 5 ly – 6 ly: Thu mua = 80%
  3.Ổ trong 1 năm đầu mua lại: 80% từ sau 1 năm trở lên thu mua theo giá thị trường.
  4.Với các sản phẩm gãy hỏng, méo… thu mua theo giá nguyên liệu.
  5.Tất cả các sản phẩm khách hàng mua tại DIJIWORLD sẽ được bảo dưỡng, làm mới free trong 6 tháng đầu. Sau 6 tháng sẽ tính phí(xi, mạ, làm sạch, làm mới…)

  Sản phẩm liên quan