Diamond Hestia – DJW 66666

Nhắc đến kim cương chúng  ta thường  sẽ nghĩ ngay đến những hình ảnh trắng tinh khiết đắt đỏ, lộng lẫy và kiêu sa. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng kim cương còn có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, xanh, vàng, đen…Và kim cương đỏ là một trong những loài đắt giá nhất hiện nay. Kim cương màu đỏ không những hiếm mà còn có rất nhiều điều bí ẩn. Hãy cùng vén bức màn về loại kim cương này ngay trong chia sẻ sau đây. 

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Danh mục:

Nhắc đến kim cương chúng  ta thường  sẽ nghĩ ngay đến những hình ảnh trắng tinh khiết đắt đỏ, lộng lẫy và kiêu sa. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng kim cương còn có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, xanh, vàng, đen…Và kim cương đỏ là một trong những loài đắt giá nhất hiện nay. Kim cương màu đỏ không những hiếm mà còn có rất nhiều điều bí ẩn. Hãy cùng vén bức màn về loại kim cương này ngay trong chia sẻ sau đây. 

Thông tin cơ bản về kim cương đỏ

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu một chút thông tin về những viên kim cương có màu đỏ hiếm gặp này:

Kim cương đỏ là gì?

Màu đỏ luôn là tông màu rực rỡ, quyền lực trong thế giới đá quý. Kim cương đỏ được coi là loại kim cương màu hiếm nhất trên trái đất. Nó là biểu tượng của quyền lực, đẳng cấp và sự giàu sang bậc nhất thế giới.

Kim cương đỏ

Kim cương đỏ là loại kim cương đắt giá nhất thế giới

Không phải tự nhiên mà mọi người lại nói là kim cương đỏ là loại kim cương đắt giá nhất trên thế giới. Bởi từ khi phát hiện ra cho đến thời điểm hiện tại, trên toàn thế giới mới chỉ phát hiện ra chưa đến 30 viên kim cương có màu đỏ.

Nguồn gốc của Kim cương đỏ

Nhiều người cho rằng kim cương đỏ có nguồn gốc từ  mỏ kim cương Argyle ở Tây Úc. Bởi nơi đây chính là nơi tìm ra nhiều viên kim cương có màu đỏ nhiều nhất kể từ năm 1985.

Tuy nhiên, ngay từ khi viên kim cương đầu tiên được tìm thấy tại Argyle, trên thị trường cũng đã xuất hiện một số viên kim cương đỏ không rõ nguồn gốc. Chính vì thế, cũng chưa có thông tin chính xác nhất về địa điểm tìm thấy  những viên kim cương màu đỏ đầu tiên trước mỏ kim cương Argyle là ở đâu.

Kim cương đỏ

Năm 1985 những viên kim cương đã được tìm thấy tại Argyle

Quy trình chế tác kim cương đỏ

Không phải ngay khi được tìm thấy từ những góc sâu trong lòng đất mẹ, thì những viên kim cương nói chung và kim cương cương đỏ nói riêng đã có được luôn vẻ đẹp lung linh, kiêu sa huyền diễm như chúng ta vẫn thường thấy.

Mà thực tế, để chế tác ra được một viên kim cương hoàn hảo, cần có bàn tay tuyệt diệu và khéo léo của những những nghệ nhân có thâm niên, giàu kinh nghiệm có độ tỉ mẩn và chính xác cao.

Kim cương đỏ

Kim cương sẽ không hoàn mỹ ngay từ lần đầu tìm thấy chúng

Thêm nữa, những người thợ này chắc chắn đã phải trải qua những nghiên cứu và đào tạo khắt khe. Cũng như đã đạt được những danh hiệu cao quý trong nghề chế tác đá quý.

Để có được những viên kim cương đẹp đẽ, thông thường những người thợ phải mất thời gian ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm. Quy trình tạo nên 1 viên kim cương sẽ trải qua những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Lên phương án thiết kế kim cương đỏ

Đầu tiên, khi có được viên kim cương thô, các chuyên gia sẽ tiến hành phân tích và nghiên cứu về viên kim cương này. Họ sẽ lên phương án về hình dáng của viên kim cương, sao cho viên kim cương sẽ lộng lẫy nhất nhưng lại ít bị cắt gọt nhất có thể.

Quá trình lên phương án đôi khi có thể nhanh, nhưng đối với những viên kim cương thô, có hình dáng lạ thì có thể sẽ mất rất nhiều thời gian. Thậm chí đến cả nửa năm để tìm được phương án tối ưu nhất, sao cho viên kim cương đỏ có khả năng khúc xạ ánh sáng tốt nhất.

Bước 2: Tiến hành cắt mặt kim cương như kế hoạch

Sau khi đã có phương án thiết kế, những người thợ bắt đầu tiến hành cắt các mặt của viên kim cương. Để cắt được viên kim cương đỏ hoàn hảo nhất, người thợ sẽ phải chọn ra được điểm yếu nhất của chúng, để tiến hành những đường cắt đầu tiên.

Tuy nhiên, trên thế giới hiếm có ai có thể tìm được điểm yếu nhất của thứ đá quý huyền bí này. Chính vì thế, các nghệ nhân thông thường sẽ dùng một lưỡi dao bằng phốt pho đồng hoặc laser dùng để cắt cạnh.

Bước 3: Mài kim cương đỏ

Sau quá trình tạo được những cạnh thô của viên kim cương, tiến trình tiếp theo các nghệ nhân sẽ tiến hành mài các cạnh đã cắt để tạo nên 1 sản phẩm hoàn mỹ nhất.

Với tay nghề cao của mình, những viên kim cương sau khi được mài dũa sẽ có được độ phản chiếu ánh sáng rất cao.

Bước 4: Đánh bóng kim cương đỏ

Đánh bóng cũng là một công việc vô cùng quan trọng trong quy trình chế tác kim cương.

Để thực hiện được công việc này, các nghệ nhân sẽ đặt viên kim cương lên trục quay, sau đó viên kim cương đỏ sẽ được ép vào mặt làm bóng có phủ sẵn bột kim cương.

Bước 5: Kiểm tra lại viên kim cương đỏ

Trước khi viên kim cương được trưng bày hoặc bàn giao cho người mua. Các nghệ nhân sẽ tiến hành kiểm tra và thẩm định lại sản phẩm để tìm ra các điểm chưa hoàn hảo nhất nếu có.

Hoàn thành quá trình này chính là các sản phẩm mà chúng ta thường nhìn thấy tại cửa hàng.

Ý nghĩa của kim cương đỏ là gì?

Kim cương đỏ là sự thể hiện của sức mạnh và quyền lực. Nó phù hợp với những người có cá tính mạnh mẽ, những người có ham muốn về quyền lực và địa vị cao hơn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, màu đỏ của kim cương sẽ phù hợp nhất với những người mệnh hoả hoặc mệnh thổ, hỗ trợ cho cuộc sống cũng như công việc của người này.

Kim cương đỏ

Kim cương màu đỏ thể hiện cho sự mạnh mẽ và quyền lực

Tiếp nữa, màu đỏ là màu tượng trưng của sự kiêu kỳ, quyến rũ và kiêu sa. Với sự kiếm có khó tìm của mình, kim cương đỏ thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Kim cương đỏ có giá bao nhiêu

Nhắc đến kim cương nói chung và kim cương đỏ nói riêng thì chắc chắn mức giá cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Hiện nay, kim cương đỏ có giá dao động từ 1 -1,25triệu USD/ 1 carat. Kim cương này khá hiếm, chính vì thế nếu không thể mua được những viên kim cương tự nhiên, thì kim cương nhân tạo cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn với mức giá ưu đãi hơn chút.

Kim cương đỏ

Kim cương đỏ có giá dao động từ 1 -1,25triệu USD/ 1 carat

Một số câu hỏi về kim cương đỏ

Tiếp đến, chúng ta có thể tham khảo một số câu hỏi liên quan đến kim cương đỏ mà đa số mọi người hay thắc mắc ngay dưới đây.

Tại sao kim cương đỏ tự nhiên lại được săn lùng nhiều và được coi là đắt giá?

Kim cương đỏ được săn lùng nhiều vì đây là loại kim cương cực hiếm. So với các loại kim cương khác, tỷ lệ xuất hiện của kim cương này chỉ chiếm 1/10.000. Tính từ khi tìm thấy đến nay, tổng số viên kim cương có màu đỏ được công bố trên toàn thế giới chưa đến 30 viên.

Kim cương đỏ

Hiện nay có chưa đến 30 viên kim cương có màu đỏ trên toàn thế giới

Các viên kim cương đỏ có phải hoàn toàn đều giống nhau không?

Mỗi viên kim cương được hình thành ở những thời điểm khác nhau, chịu sự tác động khác nhau của môi trường, khí hậu và vị trí địa lý sẽ có những đặc điểm không giống nhau. Chính vì thế, các viên kim cương có thể sẽ có màu sắc và tính chất không hoàn toàn giống nhau.

Ruby có phải là kim cương đỏ không

Kim cương đỏ và ruby là hai loại hoàn toàn khác nhau. Kim cương được hình thành từ carbon, trong khi ruby đỏ lại được hình thành từ corundum.

Mất bao lâu để hình thành một viên kim cương đỏ?

Rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, phải mất từ 1 đến 3,5 tỷ năm đề có thể hình thành một viên kim cương. Kim cương được hình thành từ carbon, tuy nhiên, kim loại quý hiếm này chỉ được hình thành ở trong môi trường lý tưởng khi áp lực vượt 5 gigapascal (GPa) và nhiệt độ trên 1300°C.

Kim cương đỏ

Phải mất từ 1 đến 3,5 tỷ năm đề có thể hình thành một viên kim cương

Làm thế nào để phân biệt được kim cương thật và kim cương giả?

Kim cương vô cùng quý hiếm và có mức giá khủng, chính vì thể không ít người có ý định làm hàng giả, để thu về những mức lợi nhuận khổng lồ. Để phân biệt kim cương thật hay giả, có thể dựa vào những đặc điểm sau:

 • Hà  hơi vào viên kim cương: Nếu là kim cương thật sẽ không có hơi nước đọng lại, còn kim cương giả thì hơi nước sẽ bám lại một chút trên bề mặt.
 • Chà giấy nhám lên bề mặt viên kim cương: Kim cương là một trong những kim loại cứng nhất. Chính vì thế, nếu là hàng thật nếu bạn chà giấy nhám lên vẫn không để lại vết xước, nhưng nếu là kim cương giả thì có thể sẽ gây ra nhiều vết xước trên bề mặt.
 • Soi kim cương bằng kính lúp: Do hình thành trong tự nhiên nên khi bạn nhìn qua kính lúp, sâu bên trong viên kim cương bạn sẽ có thể nhìn thấy một số tạp chất nhỏ li ti. Nhưng bạn sẽ không thấy điều này ở những viên kim cương giả.

Trên đây là những chia sẻ của Dijiworld về kim cương đỏ chi tiết và cụ thể nhất. Hi vọng rằng qua bài viết bạn cũng đã có những cái nhìn toàn diện hơn về loại kim cương này. Và bạn cũng đã có thể hiểu tại sao kim cương này lại có sức hút và được săn lùng nhiều như thế.

Đánh giá Diamond Hestia – DJW 66666

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Diamond Hestia – DJW 66666
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Chưa có bình luận nào

  1.Viên chủ từ 6 ly trở lên: Thu mua = 90%
  2. Viên chủ 5 ly – 6 ly: Thu mua = 80%
  3.Ổ trong 1 năm đầu mua lại: 80% từ sau 1 năm trở lên thu mua theo giá thị trường.
  4.Với các sản phẩm gãy hỏng, méo… thu mua theo giá nguyên liệu.
  5.Tất cả các sản phẩm khách hàng mua tại DIJIWORLD sẽ được bảo dưỡng, làm mới free trong 6 tháng đầu. Sau 6 tháng sẽ tính phí(xi, mạ, làm sạch, làm mới…)

  Sản phẩm liên quan