Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn làm tài sản tích lũy tốt hơn?

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn là băn khoăn của rất nhiều khách hàng hiện nay. Muốn tìm ra câu trả lời chính xác bạn nên dành thời gian đọc ngay bài viết này.

Theo đó, Dijiworld sẽ hé lộ đến bạn thông tin chi tiết nên mua vàng miếng hay nhẫn. Đồng thời, quý vị còn biết được kinh nghiệm quý báu từ chuyên gia và kết nối với đơn vị cung cấp uy tín.

vang-mieng

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn để tích lũy tài sản?

Trên thực tế, vàng là kênh đầu tư khả quan trước tình hình bất ổn của thị trường hiện tại. Chúng được xem như biện pháp dự phòng khỏi những rủi ro. Tuy nhiên, nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn mới thực sự là kế sách tối ưu?

Xem thêm: Bộ sưu tập Nhẫn Kim Cương Đẹp được mệnh danh là ” kiệt tác tự nhiên” đẹp như thế nào?

Vàng miếng và vàng nhẫn có đặc điểm gì?

vang-mieng

Trước khi tìm hiểu và quyết định nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng bạn nên tìm hiểu đặc điểm của chúng. Phân tích chi tiết sẽ được trình bày cụ thể dưới bảng sau:

Loại vàng

Đặc điểm

Vàng miếng

– Vàng có hình chữ nhật, kích thước không quá dày, nằm gọn trong lòng bàn tay người trưởng thành.

– Các góc được bo tròn với độ cong nhất định.

– Trên bề mặt của vàng có khắc một số thông tin như nguồn gốc, xuất xứ, chất vàng, hình ảnh rồng phượng,…

Vàng nhẫn

– Vàng có hình dáng như một chiếc nhẫn bình thường, trơn bóng, không khắc nhiều họa tiết.

– Vàng có độ dày nhất định, nhìn đơn giản.

– Khách hàng có thể mua nhẫn vàng với nhiều thiết kế đa dạng, như một trang sức sử dụng hàng ngày.

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn? 

nhan-vang

Dễ nhận thấy, hình ảnh vàng miếng và vàng nhẫn đều là những tài sản có giá trị cao. Tùy vào góc nhìn của nhà đầu tư hay khách hàng yêu thích trang sức mà quyết định mua vàng gì bán không lỗ.

Mua vàng để đầu tư dài hạn

Nếu bạn có ý định đầu tư dài hạn nên mua vàng miếng sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả. Loại tài sản này không bị trộn tạp chất hay vàng trôi nổi. Đồng thời, khi bán ra bạn sẽ không phải chịu mức phí hao hụt.

Tuy nhiên, vàng miếng khó bảo quản, bạn cần phải bỏ ra số tiền lớn mới có thể sở hữu. Hơn hết, nên mua vàng SJC hay 999 đều có những chênh lệch về giá theo từng thời điểm.

Mua vàng để sử dụng như trang sức

Mặt khác, nếu bạn muốn sử dụng như trang sức, dùng tặng hay mang bên mình hãy chọn vàng nhẫn. Loại tài sản này dễ bảo quản, giá trị nhỏ hơn so với vàng miếng(bởi 10 chỉ vàng nhẫn bằng 1 lượng vàng miếng).

Thế nhưng, vàng nhẫn lại bị hao hụt và có thể pha lẫn tạp chất khi gia công nên giá trị không cao như vàng miếng. Đồng thời, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra để xác định độ hao mòn.

Như vậy, mua vàng để dành nên mua loại nào? Tốt hơn hết bạn nên mua vàng nhẫn để vẹn cả đôi đường. Sản phẩm này vừa dễ bảo quản, giá trị vừa với túi tiền của đa số khách hàng hiện nay. Đặc biệt, khi bạn muốn trao tặng cho ai cũng vô cùng thuận lợi và dễ dàng.

Xem thêm: Hoa Tai – Bông Tai Đá Quý, Chất Lượng Đẳng Cấp Sang Trọng Tại DIJIWORLD

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ không bao giờ lỗ từ chuyên gia

Nhìn chung, nên mua vàng gì để dành cũng hoàn toàn phù hợp. Điều quan trọng bạn cần lựa chọn, tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chính thức. Điển hình như những kế sách được các chuyên gia chia sẻ dưới đây:

Nghiên cứu thị trường thật kỹ

Nếu dành thời gian tìm hiểu bạn sẽ thấy, giá vàng luôn biến động hàng ngày, hàng giờ. Chính vì thế, bạn nên vận dụng tất cả kiến thức của mình để nghiên cứu thị trường thật kỹ. 

Theo lời khuyên của các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm cho biết, họ sẽ không mua vàng khi giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới trên 500.000 đồng/lượng. Vì vậy, bạn cũng nên nằm lòng lưu ý này và áp dụng khi đầu tư.

Tìm đến nơi cung cấp đáng tin cậy

Tiếp đến, bạn cần tìm đến đơn vị cung cấp uy tín để yên tâm về mọi vấn đề cũng như tránh xa những bất cập. Điển hình như được cung cấp đầy đủ biên lai, biên nhận.

Hơn thế nữa, bạn cũng không phải lo lắng về tình trạng mua phải vàng giả, vàng non tuổi hoặc lẫn nhiều tạp chất. Đồng thời, bạn còn nhận được bảo hành chặt chẽ nếu như phát hiện bất cứ điều gì chưa đúng với cam kết.

Sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư vàng

Nếu bạn có nguồn tiền không sử dụng đến trong vòng 3 năm hãy quyết định đầu tư vàng. Nguồn vốn này cần phải tính toán kỹ lưỡng như loại trừ mọi rủi ro đau ốm, dự định có con, phát triển kinh doanh khác.

Thực tế, mua vàng tích trữ là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi phù hợp với người trẻ trong độ tuổi lao động. Nếu bạn thuộc tuýp đã về hưu, có tiến nhưng thường xuyên đau ốm không nên mạo hiểm.

Dijiworld chuyên cung cấp vàng nhẫn giá tốt, chất lượng cao

Như bạn đã biết, tìm đến địa chỉ cung cấp uy tín là một trong những kinh nghiệm được các chuyên gia chia sẻ. Khi kết nối với đơn vị đáng tin cậy bạn mới yên tâm về chất lượng sản phẩm và tìm mua tài sản tương xứng với giá trị, Một trong những nơi bạn nên cân nhắc hợp tác chính là Dijiworld.

Chúng tôi hiện là nơi có nhiều mẫu nhẫn vàng phù hợp cho bạn tích trữ đầu tư. Hơn thế nữa, bạn còn thỏa sức lựa chọn các thiết kế đẹp, sang, sử dụng hàng ngày, nâng cao khí chất và sự sang trọng. Tất cả được nghệ nhân Lê Huy Nam dày công chế tác và mang lại sản phẩm hoàn hảo nhất.

Chúng tôi cam kết cung cấp vàng đủ tuổi, không lẫn tạp chất nên quý vị có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu vẫn còn băn khoăn nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn bạn hãy kết nối với Dijiworld.com.vn để được tư vấn chi tiết.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments