Mỏ kim cương ở Việt Nam có hay không? Tìm hiểu ngay để biết

Mỏ kim cương ở Việt Nam có hay không đang là thắc mắc của nhiều khách hàng. Nếu bạn cũng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây.

Theo đó, Dijiworld sẽ tổng hợp tài liệu từ các nguồn khác nhau đưa đến bạn những thông tin chi tiết. Điều này giúp bạn hiểu thêm về mọi vấn đề và trau dồi thêm kiến thức về lĩnh vực này.

mỏ-kim-cương-ở-việt-nam

Mỏ kim cương ở Việt Nam có hay không?

Việt Nam nằm trong khu vực Đông Nam Á với nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng. Nhờ các hoạt động địa chất từ quá trình hình thành sơ khai nên nước ta có tiềm năng lớn về các loại đá quý. Điều này đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi Việt Nam có mỏ kim cương không.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng viên Kim Cương được coi là kiệt tác của tự nhiên.

Chưa tìm thấy mỏ kim cương ở Việt Nam 

Thực tế, kim cương được hình thành dưới áp lực và nhiệt độ khổng lồ nằm sâu trong lòng đất. Thông qua hoạt động phun trào của núi lửa kim cương được đưa lên gần bề mặt trái đất hơn. Một số viên kim cương lại tạo ra nhờ điều kiện nhiệt độ, áp suất cao của vùng hút chìm.

Mặc dù nhiều thông tin cho rằng ở Việt Nam xuất hiện mỏ kim cương nhưng chưa được chứng thực. Tuy nhiên, chúng ta lại tìm thấy những hi vọng mới cho việc này. Theo đó, các nhà khoa học đã tìm thấy viên kim cương 2mm tại vùng đất đỏ Tây Nguyên.

Hơn thế, vùng Tây Bắc có sự phát triển của đá Lamproites, khu vực Tây nguyên chứa các đai mạch Kimberlite. Đây là các dấu hiệu cho thấy sự tồn tại của kim cương nằm sâu trong lòng đất. Vì thế, chúng ta hy vọng tương lai sẽ tìm thấy mỏ đá quý này nhờ thiết bị hiện đại.

Kim cương được tìm thấy ở đâu nhiều nhất trên thế giới?

mỏ-kim-cương-ở-việt-nam

Rất nhiều người nhầm lẫn rằng, Nam Phi là nơi chứa nhiều kim cương nhất. Thế nhưng, Nga mới thực sự mang đến cho thế giới sản lượng kim cương khủng nhất. Người ta thường tìm thấy loại đá quý này tại vùng Siberia.

Siberia nằm ở phía Đông nước Nga, đây là hố kim cương khổng lồ. Nhờ vậy, Nga đã trở thành một trong những quốc gia sản xuất kim cương hàng đầu thế giới.

Hố kim cương ở Nga có tên là Mir được phát hiện vào năm 1940. Trữ lượng đá quý ở đây vô cùng lớn nhưng điều kiện khai thác ở đây vô cùng khó khăn và khắc nghiệt. Có khi nhiệt độ âm hàng chục độ C, đất đóng sâu đến 300m.

Chính vì thế, để sở hữu những viên kim cương này bạn cần phải bỏ ra số tiền khá lớn. Đôi khi, đó còn là cả gia tài nhưng cũng hoàn toàn xứng đáng với công sức, nỗ lực của con người.

Xem thêm: Nhẫn Kim Cương Đẹp, Nhẫn Kim Cương Tự Nhiên Cao Cấp 2022

Việt nam có những mỏ đá quý nào?

Dù chưa tìm thấy mỏ kim cương nhưng Việt Nam có rất nhiều loại đá quý khác nhau. Điều này tạo cơ hội cho bạn sở hữu những siêu phẩm từ vũ trụ, mang năng lượng của đất trời. Cụ thể như sau:

Mỏ đá quý

Địa điểm

Ruby

– Được tìm thấy ở Yên Bái kéo dài tới Lục Yên, dọc quốc lộ 70.

– Viên đá Ruby có tên Ngôi Sao Việt Nam được tìm thấy ở mỏ Tân Hưng với trọng lượng 2,58kg.

– Khu vực Quỳ Châu cũng chứa lượng lớn đá Ruby.

Sapphire

– Đá được tìm thấy phổ biến tại các mỏ ở Đắk Nông, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Thuận,…

– Đá mang màu lam đậm cho đến đen, đôi khi là màu lục, lục lam, lục vàng và vàng, mang lại giá trị kinh tế cao.

Đá quý nhóm II

– Đá quý nhóm II bao gồm Beryl, Tourmaline, Spinel, Aquamarine, Zircon,…

– Các loại đá này được khai thác nhiều ở tỉnh Tây Nguyên.

Topaz

– Đá được tìm thấy nhiều tại mỏ Thường Xuân, Thanh Hóa.

– Trữ lượng đá có thể đạt tới 42 tấn cả mỏ.

Dijiworld – nơi cung cấp kim cương đạt tiêu chuẩn GIA, mua ngay!

mỏ-kim-cương-ở-việt-nam

Mặc dù Việt Nam chưa có mỏ kim cương nhưng bạn vẫn sở hữu được loại đá quý này khi đến Dijiworld. Chúng tôi hiện là nơi cung cấp kim cương đạt tiêu chuẩn GIA chứng thực đầy đủ. Từ đó, bạn dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xuất xứ và chọn mua với mức giá phải chăng.

Bạn có thể lựa chọn mua kim cương hạt rời hoặc thông qua các sản phẩm trang sức. Với bàn tay khéo léo của nghệ nhân Lê Huy Nam chắc chắn sẽ khiến quý vị hài lòng. Ông chính là truyền nhân của nghề vàng bạc đá quý 500 năm tuổi tại Châu Khê Thúc Kháng, Bình Giang, Hải Dương.

Bằng vốn kiến thức, kinh nghiệm và lòng yêu nghề của mình ông đã cho ra những thiết kế độc bản. Bạn chỉ có thể tìm thấy sản phẩm cùng tên nhưng khó lòng sở hữu món trang sức y hệt. Từ đó, khách hàng tự tin khẳng định chất riêng, phong cách, cá tính độc đáo.

Ngoài ra, quý khách hàng còn hài lòng với mức giá phải chăng. Chúng tôi trực tiếp cung cấp đến bạn không thông qua đơn vị trung gian nên đảm bảo chi phí cạnh tranh nhất. Bạn có thể dành thời gian so sánh với các nơi bán khác để thấy rõ sự khác biệt.

Tin rằng, với những phân tích chi tiết trên đây đã giúp bạn biết được mỏ kim cương ở Việt Nam có hay không. Dijiworld.com.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ, bạn hãy kết nối để được tư vấn và hỗ trợ mọi vấn đề.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments