Kim cương 4ly5 giá bao nhiêu? Làm thế nào để phân biệt thật giả?

Kim cương 4ly5 giá bao nhiêu được nhiều quý khách quan tâm. Bởi đây là chất liệu chế tạo ra những mẫu trang sức đẹp, tinh xảo và vô cùng sang trọng. 

Mang trong mình vẻ đẹp vượt thời gian, giá trị kinh tế cao, trang sức kim cương luôn là ao ước của nhiều người. Vậy giá kim cương 4ly5 hiện nay như thế nào? Phân biệt thật giả ra sao? Hãy cùng Dijiworld khám phá qua bài viết sau đây. 

kim-cuong-4-ly-5-gia-bao-nhieu

Kim cương 4ly5 có giá bao nhiêu?

Kim cương được mệnh danh là “vua của đá quý”. Thế nên không khó hiểu khi giá kim cương tự nhiên 4 5ly không hề rẻ. Mức giá của kim cương phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như: Màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt, số carat,… 

Ở kích thước 4ly5, kim cương có rất nhiều mức giá, dao động từ 17 – 30 triệu/viên. Đặc biệt, kim cương có giấy chứng nhận quốc tế GIA, sẽ sẽ có sự chênh lệch khá lớn. Bạn có thể tham khảo giá của một số loại kim cương 4ly5 sau:

  • Kim cương 4ly5 nước I, độ tinh khiết VS1 giá khoảng 13,5 triệu đồng. 
  • Kim cương 4ly5 nước D, độ tinh khiết VVS1 bán ở mức 21,5 triệu đồng. 
  • Kim cương 4ly5 nước F, độ tinh khiết VVS1 có giá khoảng 20 triệu đồng.
  • Kim cương 4ly5 nước G, độ tinh khiết VVS1 giá bán ra khoảng 15,5 triệu đồng.

Khác với vàng, giá kim cương khá ổn định. Tuy nhiên, để biết chính xác kim cương 4.5ly giá bao nhiêu ở thời điểm hiện tại, quý khách cần liên hệ đơn vị cung cấp. 

Xem thêm: Nhẫn Kim Cương Đẹp, Nhẫn Kim Cương Tự Nhiên Cao Cấp 2021

4 yếu tố ảnh hưởng đến giá của kim cương là gì?

kim-cuong-4-ly-5-gia-bao-nhieu

Để xác định giá của kim cương 4 ly người ta dựa vào 4 yếu tố sau: Màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt, carat. Vì thế, có thể viên kim cương nhìn khá to, nhưng giá trị thực của nó không cao. Bởi lẽ đó, bạn cần nắm rõ những tiêu chí đánh giá kim cương chuẩn sau đây. 

Màu sắc(color)

Kim cương được đánh giá đẹp hoàn hảo nếu nó trong suốt, ánh sáng có thể đi xuyên qua và tạo nên vẻ đẹp lấp lánh. Nếu màu sắc từ viên kim cương tỏa ra càng nhiều, giá trị của nó càng cao và ngược lại. 

Thang màu đánh giá kim cương sử dụng theo hệ thống ký hiệu D(không màu) rồi tiếp tục E, F, G,… Càng về cuối, chất lượng của kim cương càng giảm. Đối với kim cương 4ly5 sẽ sở hữu màu sắc từ G trở lên(G, F, E, D). Đây là những màu đẹp nhất, gần như trong suốt, nổi bật khi lên trang sức

Độ tinh khiết(clarity)

Độ tinh khiết là những tinh thể, tạp chất còn sót lại trong quá trình hình thành viên kim cương tự nhiên, con người không thể can thiệp được. Các chuyên gia sẽ đánh giá sự xuất hiện và vị trí các hạt bụi, tạp chất, vết xước bên trong và trên bề mặt kim cương. 

Viên kim cương giá trị cao đồng nghĩa ít khuyết điểm. Nếu có nhiều tạp chất, ánh sáng khi đi qua viên kim cương sẽ không được phản chiếu, làm mất đi vẻ đẹp lấp lánh. Ký hiệu độ tinh khiết được dùng là FL(Flawless – không khuyết điểm), Ì(Internally Flawless – không có tạp chất bên trong),….

Độ cắt mài(cut)

Yếu tố này phụ thuộc hoàn toàn vào con người, ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của kim cương. Nó bao gồm: Độ cân đối, độ bóng và độ đối xứng của các giác cắt trên bề mặt hột xoàn. Nếu cắt chuẩn, viên kim cương sẽ rực rỡ, lấp lánh. Bởi tất cả ánh sáng chiếu vào được khúc xạ và phản xạ toàn bộ. 

Một số kỹ thuật chế tác đặc biệt cũng góp phần quyết định  giá trị của kim cương. Bạn có thể chọn viên kim cương có độ cắt mài từ Good trở lên là cũng có thể yên tâm. 

Trọng lượng(carat)

Nếu kim cương sở hữu được đầy đủ những yếu tố trên, viên nào có trọng lượng lớn hơn, giá sẽ cao hơn. Để đo lường chính xác, chuyên xa sử dụng đơn vị tiêu chuẩn và thông dụng nhất là carat(ct). 

Theo đó, 1ct tương đương 200mg, giá trị viên kim cương sẽ tỉ lệ thuận với trọng lượng của nó. Vậy nên trang sức hột xoàn 4ly5 giá bao nhiêu cũng từ đó mà xác định. 

Xem thêm: Mua Dây Chuyền Kim Cương Thật, Nhiều Mẫu Mã Đẹp, Cao Cấp Tại DIJIWORLD

Cách phân biệt được kim cương 4ly5 thật giả

kim-cuong-4-ly-5-gia-bao-nhieu

Nếu tìm hiểu kim cương 4.5ly giá bao nhiêu, quý vị hẳn rất rõ đây sản phẩm có giá trị cao. Bởi thế, thị trường xuất hiện không ít hàng nhái, kém chất lượng. Đặc biệt, kỹ thuật làm kim cương giả hiện nay vô cùng tinh vi. Ngay cả những người có kinh nghiệm cũng dễ dàng bị qua mắt. 

Vậy làm sao để phân biệt được đâu là kim cương 4ly5 thật? Quý vị có thể thử một số cách sau:

  • Hà hơi để kiểm tra: Hãy để viên kim cương trước miệng rồi hà hơi vào nó. Kim cương giả, bề mặt sẽ bị mờ đi trong giây lát, còn kim cương thật thì không bị mờ do tính chất không giữ nhiệt. 
  • Dùng kính lúp chuyên ngành: Khi quan sát dưới kính lúp, độ tinh khiết của kim cương sẽ hiện rõ mồn một. Kim cương thật có những đường vân và tạp chất do được hình thành từ sâu lòng đất. Còn kim cương giả thường đẹp không tỳ vết. 
  • Căn cứ vào độ khúc xạ: Kim cương thật phản chiếu ánh sáng vô cùng sinh động. Bên trong đó bạn sẽ quan sát thấy 2 màu xám, trắng lấp lánh. Khi soi dưới ánh sáng, màu sắc cầu vồng mới xuất hiện. 

Nên mua kim cương 4ly5 ở đâu chất lượng, giá cả hợp lý?

kim-cuong-4-ly-5-gia-bao-nhieu

Để mua kim cương tự nhiên chuẩn xịn, quý vị có thể kết nối tới Dijiworld. Đây là một trong những thương hiệu cung cấp kim cương 4ly5 uy tín, có giá cả phải chăng trên thị trường. 

Tất cả viên kim cương do cơ sở này mang đến khách hàng đều có đầy đủ giấy chứng nhận GIA(Viện Đá quý Hoa Kỳ). Đặc biệt, các sản phẩm trang sức từ kim cương đều được chính tay nghệ nhân Lê Huy Nam thiết kế, tạo tác độc bản. 

Qua đây chắc hẳn bạn đã biết được kim cương 4ly5 giá bao nhiêu. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn và trực tiếp tham khảo các mẫu trang sức kim cương cao cấp, bạn có thể kết nối ngay tới Dijiworld.com.vn. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments