Giấy kiểm định kim cương có mấy loại? Tầm quan trọng như thế nào?

Giấy kiểm định kim cương đề cập tới màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt, trọng lượng, tính cân xứng. Thông qua đó, bạn có thể xác định được đặc tính của từng viên kim cương.

Tuy nhiên, bạn chưa biết nên kiểm định kim cương ở đâu, có mấy loại giấy kiểm định? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để lắng nghe luận giải chi tiết từ Dijiworld. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích và trau dồi vốn kiến thức cho bản thân.

giấy-kiểm-định-kim-cương

Ý nghĩa của giấy kiểm định kim cương

Trên thực tế, giấy kiểm định là một phần không thể thiếu cũng như luôn đi kèm mỗi viên kim cương. Loại giấy tờ này nhằm thể hiện những điều sau:

Xem thêm: Chiêm ngưỡng Dây Chuyền Kim Cương tuyệt tác tự nhiên qua bàn tay nghệ nhân kim hoàn.

Công nhận chất lượng của kim cương

Khi cầm giấy chứng nhận kim cương trên tay cũng là lúc bạn được đảm bảo chất lượng của viên đá. Từng đường cắt, màu sắc, độ tinh khiết và trọng lượng của chúng đều có thông số cụ thể. Đây cũng là những đặc tính mà người mua không thể tự mình đánh giá.

Ngoài ra, giấy chứng nhận còn ngăn chặn tình trạng những thợ kim hoàn trục lợi. Bởi họ có thể bán những viên kim cương chưa được chứng nhận và phóng đại về độ hoàn hảo của nó. Chỉ khi trả tiền và sử dụng bạn mới hiểu bản thân đã mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Chính vì thế, khi một viên kim cương có giấy chứng nhận từ đơn vị uy tín bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Do vậy, dù tìm mua tại bất cứ địa chỉ nào bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ.

Bảo vệ nguồn vốn cho khách hàng

Giấy kiểm định kim cương thể hiện cho chất lượng của một viên đá quý. Do vậy, chúng sẽ giữ được giá trị tốt hơn theo thời gian và không bị hao hụt quá nhiều về giá trị.

Khi bạn có quyết định đổi sang viên kim cương lớn hơn, bạn sẽ có nhiều khả năng thu hồi lại vốn. Hơn thế nữa, quá trình bán lại cũng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kiểm định kim cương sẽ có các thông tin tham chiếu khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều đề cập tới các khía cạnh như:

  • Tên hệ thống giám định.
  • Mã số của kim cương.
  • Kích thước viên kim cương.
  • Tiêu chuẩn 4C: Cut, Color, Clarity, Carat.
  • Đặc điểm.
  • Hiệu suất ánh sáng.

2 loại giấy kiểm định kim cương phổ biến hiện nay, xem ngay!

Giấy chứng nhận kim cương giúp các chuyên gia và người tiêu dùng có thể hiểu toàn diện về viên đá quý. Điển hình như vẻ đẹp tổng thể của chúng cũng như phát hiện các phương pháp xử lý để xác định kim cương nhân tạo hay tự nhiên. Hiện nay, có 2 loại giấy mang công dụng như trên, cụ thể như sau:

Giấy kiểm định kim cương GIA

giấy-kiểm-định-kim-cương

Giấy kiểm định GIA (Gemological Institute Of America) – đây là trung tâm Đá Quý Hoa Kỳ. Đơn vị này được xem là nơi kiểm định uy tín có sức lan tỏa toàn cầu. Bởi mỗi sản phẩm đều được giám định đúng chuẩn mực, định danh chính xác, định tính chuẩn trên thị trường.

Vì vậy, chứng nhận kim cương GIA đã được xem như loại giấy bảo chứng chất lượng tốt nhất hiện nay. Loại giấy này còn có thể chứng thực cho vàng bạc, đá quý.

Kiểm định kim cương GIV

GIV(Gemological Institute Of Viet Nam) – đây là viện Đá quý – Vàng và Trang sức Việt. Tổ chức này chuyên kiểm định các loại đá quý, vàng và trang sức nhưng hoạt động cục bộ. Đồng thời, các sản phẩm tiêu thụ trong thị trường Việt Nam.

Sự ra đời của tổ chức GIV mang lại nhiều thuận lợi cho đông đảo khách hàng. Theo đó, bạn có thể thực hiện giám định ngay tại Việt Nam. Đồng thời, giá trị gốc, vẻ đẹp của viên kim cương cũng không quá xa lệch với chất lượng toàn cầu.

Hiện nay các trung tâm giám định trong nước đã đầu tư và nâng cấp máy móc chuẩn quốc tế. Kết hợp với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản bởi GIA nên bạn có thể yên tâm về chất lượng giám định tại đây.

Dijiworld – Chuyên cung cấp kim cương có giấy kiểm định rõ ràng, đến ngay!

Bạn đang muốn tìm mua kim cương và trang sức kim cương chất lượng hãy đến với Dijiworld. Chúng tôi là một trong những nơi cung cấp sản phẩm chất lượng cùng giấy kiểm định rõ ràng. Vì thế, quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như nét đẹp của từng viên đá quý.

Hơn thế nữa, chúng tôi còn có nghệ nhân Lê Huy Nam trực tiếp chế tác trang sức từ kim cương. Những mẫu thiết kế như bông tai, dây chuyền, lắc tay, nhẫn độc bản chắc chắn sẽ chinh phục mọi khách hàng. Đồng thời, với mức giá phải chăng càng khiến cho bất cứ ai cũng phải gật đầu hài lòng.

Tin rằng với những phân tích chi tiết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về giấy kiểm định kim cương. Hãy kết nối với Dijiworld.com.vn để được tư vấn và phục vụ chu đáo quý vị nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments