Độ tinh khiết của kim cương được phân cấp như thế nào? Xem ngay!

Độ tinh khiết của kim cương là một trong những yếu tố đánh giá sự hoàn hảo của chúng. Đồng thời, đây cũng trở thành cách hữu hiệu xác định giá trị của viên đá quý.

Bạn muốn trau dồi thêm kiến thức về kim cương hãy dành thời gian đọc ngay bài viết này. Theo đó, Dijiworld sẽ đưa ra luận giải chi tiết giúp bạn hiểu rõ mọi vấn đề. Đồng thời, bạn còn sớm tìm thấy địa chỉ cung cấp uy tín nên hợp tác ngay hôm nay.

độ-tinh-khiết-của-kim-cương

6 cấp độ tinh khiết của kim cương, xem ngay

Trên thực tế, kim cương được hình thành dưới tiếp xúc của Carbon trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao sâu bên trong vỏ Trái đất. Quá trình này sẽ hình thành các tỳ vết bên trong và bên ngoài của viên kim cương thiên nhiên. Những khuyết điểm đó khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường mà cần đến máy móc, thiết bị hiện đại.

Hơn thế nữa, chỉ 20% kim cương tự nhiên khi khai thác đủ tiêu chuẩn dùng trong nền công nghiệp trang sức. Độ tinh khiết của chúng càng cao thì nó càng đẹp và càng rực rỡ.

Xác định độ tinh khiết của kim cương thực chất là quá trình xác định số lượng, kích thước, tính chất và vị trí của tỳ vết. Đồng thời, những đặc điểm này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến diện mạo viên đá quý.

Các chuyên gia tính độ thuần khiết của kim cương dựa trên số lượng như sau:

  • Vết tích bên ngoài(Blemishes): Vết trầy xước, giác phụ, vết tự nhiên, vết khía chữ V, vết mờ do đánh bóng, cạnh bị lồi hoặc lõm, vết xước thẳng hoặc cong, tạo vân trên bề mặt.
  • Đặc điểm bên trong(Inclusions): Râu cạnh, vết thâm, lỗ hổng, vết sứt mẻ, mây, vết nứt, bao thể bên trong, vết tự nhiên lõm, vân bên trong, đốt nhỏ, vết hình kim, dấu chấm rất nhỏ, cải thiện độ thuần khiết bằng Laser.

Các cấp độ tinh khiết của kim cương

Chi tiết

FL(Flawless)

Không có đốm mờ cả bên ngoài và bên trong viên kim cương

IF(Internally Flawless)

Quan sát bên ngoài có những bụi nhỏ bám vào.

VVS1, VVS2

Very very Slightly Included: Các tỳ vết và đốm mờ vô cùng nhỏ, khó thấy khi soi dưới kính lúp 10x.

– VVS1: Tỳ vết nhỏ và nông rất khó thấy, dễ dàng loại bỏ khi đánh bóng nhẹ.

– VVS2: Có tỳ vết nhưng rất khó thấy.

– Phân biệt VVS1 và VVS2 thông qua mức độ khó thấy của tỳ vết.

VS1, VS2

very Slightly Included: Các tỳ vết và đốm mờ nhỏ từ dễ thấy đến hơi khó thấy.

SI1, SI2

– SI1: Các tỳ vết dễ thấy.

– SI2: Các tỳ vết rất dễ thấy, đốm mờ có thể nhìn thấy bằng mắt thường khi đặt chúng lên tờ giấy trắng.

I1, I2, I3

– Các đốm mờ hoặc tỳ vết có thể nhìn thấy bằng mắt thường khi quan sát từ trên xuống.

– Ở cấp độ I3 những vết mờ này có thể ảnh hưởng tới độ bền của kim cương.

Xem thêm: 1000+ Mẫu Mặt Dây Chuyền Kim Cương Đẹp, Sang Trọng Cho Nam & Nữ

Độ tinh khiết kim cương ảnh hưởng đến chất lượng như thế nào?

độ-tinh-khiết-của-kim-cương

Nếu sở hữu một viên kim cương có độ tinh khiết cao bạn sẽ thấy chúng có khả năng chiếu sáng tốt. Đồng thời, màu sắc của viên đá quý cũng đồng đều, hài hòa hơn bao giờ hết. Đặc biệt, giác cắt của chúng cũng cực kỳ hoàn hảo.

Tuy nhiên, để sở hữu được viên kim cương kể trên bạn cũng cần bỏ ra số tiền khá lớn. Do vậy, bạn hãy cân nhắc tài chính thật kỹ và tìm đến địa chỉ cung cấp uy tín nhằm chọn mua sản phẩm chất lượng cao.

Dijiworld chuyên chế tác trang sức từ kim cương, độc nhất vô nhị

độ-tinh-khiết-của-kim-cương

Dễ nhận thấy, kim cương đã trở thành “bá chủ” trong thế giới trang sức với vẻ đẹp và độ bền tuyệt hảo. Chính vì điều này đã khiến cho chúng trở thành loại đá quý được săn đón trong mọi thời điểm. Mặc dù, bạn cần phải bỏ ra số tiền khá lớn mới có thể sở hữu chúng trong tay.

Mặt khác, kim cương có giá trị lớn nên thường bị làm giả bán với giá thật. Nếu bạn không trở thành người tiêu dùng thông thái chắc chắn sẽ trở thành con mồi cho các đối tượng xấu trục lợi. Tốt hơn hết, bạn nên đến với Dijiworld để yên tâm về mọi vấn đề.

Xem thêm: Mẫu Nhẫn Kim Cương Đẹp, Chế Tác Tinh Xảo Tại DIJIWORLD

100% kim cương có chứng nhận GIA

do-tinh-khiet-cua-kim-cuong

Theo đó, Dijiworld là nơi cung cấp kim cương chất lượng cao có chứng nhận GIA(Viện đá quý Hoa Kỳ) đầy đủ. Đây đã trở thành loại giấy tờ uy tín nhất thế giới giúp bạn yên tâm về viên đá quý mình sắp sở hữu.

Chứng nhận kim cương GIA chính là tuyên bố khách quan của một chuyên gia về đặc điểm nhận dạng và chất lượng của viên kim cương. Từ đó, giúp người mua và người bán phần nào định giá được chúng. 

Chế tác tỉ mỉ từ nghệ nhân Lê Huy Nam

Bạn có thể mua kim cương rời hoặc sở hữu các thiết kế trang sức do chính tay nghệ nhân Lê Huy Nam chế tác. Ông là truyền nhân của nghề vàng bạc đá quý 500 năm tuổi tại Châu Khê Thúc Kháng, Bình Giang, Hải Dương.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng sự cẩn thận, tỉ mỉ vốn có ông sẽ mang lại cho bạn sản phẩm hoàn hảo. Điều này giúp tăng thêm khí chất cho người sử dụng, tôn vinh vẻ đẹp của chủ nhân.

Mỗi mẫu thiết kế là duy nhất

Hơn thế nữa, mỗi mẫu trang sức do chúng tôi cung cấp đều là độc bản, không tìm thấy thiết kế thứ hai. Từ đó, bạn có thể khẳng định chất riêng, tránh xa những trùng lặp, đại trà trên thị trường.

Tin rằng với những phân tích chi tiết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về độ tinh khiết của kim cương. Hãy kết nối với Dijiworld.com.vn để được hỗ trợ mọi vấn đề quý vị nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments