150 carat bao nhiêu tiền? Tại sao Kim cương có giá trị cao?

150 carat bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều người chưa tìm thấy lời giải đáp chính xác nhất. Độc giả cảm thấy bối rối khi tiếp nhận nhiều luồng thông tin khác nhau.

Vậy chính xác 150 carat bao nhiêu tiền Việt Nam? Những yếu tố tác động tới việc xác định giá trị là gì? Điều này sẽ được làm sáng tỏ sau khi đọc tới những phần cuối cùng trong bài viết. Dijiworld tin rằng bạn sẽ tiếp nạp thêm rất nhiều điều hữu ích đó!

150 carat bao nhiêu tiền(theo giá mới nhất)?

Trước khi tìm hiểu 150 carat Kim cương bao nhiêu tiền, bạn nên nắm được cách thức đo lường. Cara(hay còn gọi là Carat) là đơn vị tính khối lượng, được sử dụng trong ngành đá quý. Nó được sử dụng phổ biến vào năm 1907.

150 carat bao nhiêu tiền

Hiện nay, trên mọi giấy tờ chứng nhận Kim cương đều quy ước theo cách này. Một cara sẽ tương đương với 200 miligram(0.2 gram). Hột Xoàn có trọng lượng càng lớn, giá trị định lượng càng cao. Bảng dưới đây là những mốc căn cứ giúp tính toán dễ dàng hơn 150 carat bao nhiêu tiền.

Trọng lượng

Giá trị

0.5 carat.

40 triệu VNĐ.

1.0 carat.

130 triệu VNĐ.

2 carat.

584 triệu VNĐ.

3 carat.

1 tỷ 682 triệu VNĐ.

4 carat.

1 tỷ 796 triệu VNĐ.

5 carat.

3 tỷ 232 triệu VNĐ.

Như vậy để sở hữu Kim cương 150 carat là cực kỳ hiếm. Bạn có thể ước lượng sẽ rơi vào khoảng 167 – 200 triệu USD. Nếu quy ra tiền Việt Nam theo tỷ giá hiện tại là số tiền vô cùng lớn. Đây là một điều không tưởng, tương đương với gia tài của rất nhiều tỷ phú gộp lại.

Xem thêm: Nhẫn Hột Xoàn, Kim Cương Tự Nhiên Đẹp, Độc Quyền, Đẳng Cấp Và Độc đáo

Tại sao Kim cương lại là loại đá quý đắt giá nhất?

Với giải thích trên, nhiều người cảm thấy bất ngờ với câu trả lời của 150 carat bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, mọi giá trị là hoàn toàn xứng đáng. Bởi lẽ, để sở hữu một viên Kim cương là quá trình dài với nhiều thời gian, sức lực. Hãy cùng phân tích những yếu tố tác động đến giá thành nhé!

Sự khan hiếm

Nhiệt độ và áp suất cao chính là điều kiện để hình thành hột Xoàn. Bạn chỉ có thể tìm thấy loại đá quý hiếm bậc nhất này nếu đạt điều kiện sau:

150 carat bao nhiêu tiền

– Chỉ tồn tại trong lòng đất với độ sâu khoảng 140km – 220km.

– Nhiệt độ ở mức cao lên tới 1150 – 1200 độ C.

– Áp suất đạt mức 50 – 70 kilobars.

Không chỉ có vậy, Kim cương chỉ được tạo ra sau hàng triệu và thậm chí là hàng tỷ năm. Qua đó, thể hiện sự khan hiếm của loại khoáng sản quý giá này. Vì thế, không có gì là đáng ngạc nhiên khi nói về 150 carat bao nhiêu tiền.

Đi kèm với đó là những đặc tính về vật lý và hóa học đạt tới mức hoàn hảo. Kim cương được khoa học chứng minh rằng:

– Độ bền cũng như độ cứng gần đạt mức tuyệt đối.

– Không có loại đá quý nào có khả năng tán xạ ánh sáng tốt được như Kim cương.

Điều đó cho thấy những điều tuyệt vời nhất đều được mẹ Thiên nhiên ban tặng cho loại đá này. Số lượng vô cùng ít, nhu cầu nhiều đã đẩy giá lên cao. Vẻ đẹp tuyệt vời khiến nhiều người khao khát sở hữu dù biết 150 carat bao nhiêu tiền.

Xem thêm: 1000+ Mẫu Hoa Tai Kim Cương Mới Nhất Tại DIJIWORLD, Chế Tác Tinh Xảo, Hợp Thời Trang

Chi phí khai thác

Kim cương được hình thành dưới điều kiện khắc nghiệt là thế, nên việc khai thác vô cùng khó khăn. Những viên đá quý thường nằm ở miệng núi lửa đã tắt, lòng đất hoặc đáy biển. Điều này đòi hỏi cần nhiều thiết bị máy móc và nguồn lực.

150 carat bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, không phải đến bước này chúng ta đã sở hữu được Kim cương thô. Phải sàng lọc khoảng 1.3 triệu tấn đất đá mới thu hoạch được 1 carat. Sau đó những người thợ tiếp tục tiến hành các bước bao gồm:

– Làm sạch.

– Phân loại.

– Phân tích.

– Đánh dấu.

– Cắt mặt.

– Đánh bóng…

Không phải ai cũng có thể tự khai thác và chế tác loại đá quý hiếm bậc nhất này. Chi phí khai thác đóng góp đáng kể trong câu trả lời cho thắc mắc 150 carat bao nhiêu tiền.

Sự độc quyền

Hột Xoàn tự nhiên và hợp pháp được khai thác bởi một số tập đoàn, công ty và doanh nghiệp. Để làm điều đó họ cần có giấy phép và quy trình kiểm duyệt khắt khe. Những tên tuổi lớn trên thế giới, dẫn đầu ngành như:

– Debswana.

– BHP Billiton.

– De Beers.

Sự khan hiếm kết hợp với tính độc quyền trong khai thác dẫn đến mức giá không tưởng. Họ chính là nhân tố tác động tới sự thay đổi trong lời giải đáp 150 carat bao nhiêu tiền.

Tính pháp lý

Việc khai thác Kim cương tự nhiên cần vận hành dưới sự giám sát và bảo hộ của chính phủ. Tuy nhiên, vì lợi nhuận cao nên tình trạng buôn lậu vẫn rất khó kiểm soát. Ở những nơi như thành phố Surat, Ấn Độ có cả chợ trời để bán loại đá quý này.

150 carat bao nhiêu tiền

Những loại được giao dịch thông qua hoạt động bất hợp pháp gọi là “Kim cương máu”. Dĩ nhiên, việc không kiểm soát được dẫn tới giá thành đẩy lên rất cao. Hình thức này rất khó để niêm yết giá trị 150 carat bao nhiêu tiền.

Đây còn là khởi nguồn của những cuộc xung đột, nội chiến, cướp bóc, hãm hiểm,…Vì thế, để góp phần xây dựng thế giới hòa bình và công lý, bạn nên mua Kim cương chính hãng. Tại Dijiworld, mỗi viên đá quý này đều có nguồn gốc rõ ràng, giám định quốc tế.

Không dừng lại ở đó, mỗi khách hàng sẽ được sở hữu phiên bản độc nhất. Chính điều này đã làm tăng thêm giá trị và địa vị của chủ nhân lên tầm cao mới. Bạn cũng sẽ được đánh giá là người có gu thẩm mỹ đỉnh xuất sắc.

Bởi lẽ, từng viên Kim cương được nghệ nhân kim hoàn Lê Huy Nam nâng niu và thổi hồn. Sẽ rất khó để quy đổi những giá trị này ra thành tiền mặt.

Trên đây là những kiến thức nền tảng cần có, trước khi tham khảo thị trường. Mỗi người cũng nên chủ động phân tích xu hướng cung cầu để định giá chính xác hơn. Dijiworld hy vọng đã giúp bạn tìm thấy câu trả lời thỏa đáng 150 carat bao nhiêu tiền.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments