Quà tặng đối tác

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Quà tặng cho đối tác chính là thành ý của người tặng dành cho những người cùng hợp tác kinh doanh. Vì thế, nó cần có ý nghĩa và mang vẻ sang trọng, lịch sự.

Việc chọn quà tặng đối tác doanh nghiệp luôn là bài toán làm khó các nhà quản lý. Vậy nên tặng quà gì cho đối tác vào những dịp quan trọng? Hãy cùng Dijiworld khám phá cụ thể hơn qua bài viết sau đây. Tin chắc, quý vị sẽ có thêm nhiều gợi ý khi chọn quà cho đối tác của mình.

Quà tặng cho đối tác là gì?

Đối tác là những người cùng kết hợp kinh doanh, làm ăn, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Đó có thể là: Khách hàng, nhà đầu tư, nhà cung cấp, đại lý,…. Những người này cùng sánh bước, đồng hành với tổ chức trên thương trường đầy cạnh tranh khốc liệt.

Quà tặng cho đối tác là gì?

Chính vì vậy, quà tặng dành cho đối tác giống như một lời tri ân, cảm ơn chân thành của quý công ty dành cho những người bạn kinh doanh của mình. Các món quà phải hội tụ được các yếu tố như: Giá trị vật chất, giá trị thẩm mỹ, giá trị tinh thần,….

Như vậy mới làm hài lòng đối tác được tặng và nâng tầm vị thế doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tặng quà đối tác còn ngụ ý nội hàm muốn tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

Ý nghĩa của việc tặng quà cho đối tác, khách hàng

Như bạn đã biết, để có thể đứng vững trên thương trường đầy cạnh tranh này, doanh nghiệp phải có đối tác làm ăn cùng hỗ trợ, chia sẻ. Vì thế, việc tặng quà cho đối tác những dịp đặc biệt như: Lễ, tết, sinh nhật, kỷ niệm,… là điều không thể bỏ qua.

Ý nghĩa của việc tặng quà cho đối tác, khách hàng

Lựa chọn quà tặng cho người kinh doanh độc đáo, phù hợp sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Cụ thể:

  • Tạo ấn tượng mạnh mẽ trước khách hàng, đối tác.
  • Giúp mối quan hệ hợp tác được thắt chặt bền lâu.
  • Quảng bá thương hiệu, hình ảnh công ty, thể hiện sự chuyên nghiệp.
  • Với đối tác nước ngoài, tặng quà còn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, nền văn hóa nổi bật của dân tộc.

Nên tặng quà cho đối tác trong những dịp nào?

Nếu là vợ, người yêu bạn có thể tặng bất cứ lúc nào để tạo bất ngờ. Nhưng với đối tác làm ăn lại khác, chẳng dịp gì lại đi tặng quà sẽ khiến người nhận cảm thấy bị ràng buộc, không thoải mái. Vậy khi nào doanh nghiệp nên tặng quà đối tác? Hãy cùng đọc phần sau đây.

Nên tặng quà cho đối tác trong những dịp nào?

Dịp tặng quà

Chi tiết

Tặng quà dịp Tết, cuối năm

-          Cuối năm, tặng quà để tỏ lòng biết ơn, trân trọng vì đối tác đã đồng hành với doanh nghiệp trong suốt một năm qua.

-          Chúc phúc cho đối tác vạn sự tốt lành, an khang thịnh vượng, gặp nhiều tài lộc và tiếp tục một năm hợp tác mới thuận buồm xuôi gió.

Quà sinh nhật tặng đối tác

-          Kỷ niệm thành lập công ty, tặng quà sẽ mang ý nghĩa chúc công việc tấn tài tấn lộc, xuôi chèo mát mái.

-          Sinh nhật đối tác là cá nhân, tặng quà thể hiện mối quan tâm sâu sắc của doanh nghiệp, mong hợp tác lâu dài.

Tặng quà nhân ngày 20/10, 8/3

-          Quà tặng dành cho đối tác là nữ, tôn vinh những người phụ nữ trong dịp đặc biệt.

-          Thể hiện sự quan tâm sâu sắc, chân thành tới người gắn bó, đóng góp cho sự phát triển doanh nghiệp.

Tặng quà khi ký kết hợp đồng hợp tác

-          Món quà sẽ mang ý nghĩa chúc phúc cho mối quan hệ liên kết, đồng minh mới được thành lập diễn ra tốt đẹp, gắn bó lâu dài.

Cách tặng quà tinh tế, sang trọng, tạo ấn tượng tốt

Người ta thường có câu rằng “quà tặng không quan trọng bằng cách tặng”. Với quà tặng doanh nghiệp dành cho đối tác lại càng phải ghi nhớ điều này. Không cứ phải món quà đắt tiền mới gây được ấn tượng, mà chính sự tinh tế, khéo léo trong cách chọn và tặng quà.

Món quà mang ý nghĩa may mắn

Nếu không biết sở thích của đối tác là gì, bạn có thể lựa chọn món quà mang ý nghĩa may mắn. chẳng hạn các loại vật phẩm phong thủy, như: Tỳ hưu, nhẫn trang sức đá quý, tranh sơn mài,….

Món quà mang ý nghĩa may mắn

Với những quà tặng này, người nhận có thể trưng bày ở phòng làm việc, hoặc sử dụng luôn. Như vậy vừa tránh được lãng phí, lại vô cùng sâu sắc và thực tế.

Chọn quà tặng đối tác phù hợp với vị thế, đẳng cấp

Tùy vào vị thế của đối tác, bạn nên cân nhắc món quà xứng tầm. Nếu người nhận là giám đốc, người đứng đầu doanh nghiệp, chọn quà tặng cần hết sức chú ý. Có thể quà tặng không lớn về giá trị nhưng phải thể hiện được đẳng cấp của họ.

Chọn quà tặng đối tác phù hợp với vị thế, đẳng cấp

Một số gợi ý bạn nên tham khảo như: Cà vạt, rượu ngoại, đồng hồ đeo tay, đồ gốm sứ,… Tốt nhất, hãy đặt làm riêng, để món quà đó là hàng “limited” chỉ dành riêng cho đối tác được nhận.

Chọn quà tặng đối tác phù hợp với văn hóa

Khi tặng quà cho cộng sự làm ăn của mình, việc hiểu rõ văn hóa của người nhận cũng chính là chìa khóa giúp bạn dễ chinh phục hơn. Bạn nên tìm hiểu xem đối tác mình định gửi quà sống ở đâu, theo tôn giáo nào,.... Từ đó sẽ biết nên chọn món quà gì để tặng phù hợp nhất.

Chọn quà tặng đối tác phù hợp với văn hóa

Nếu chọn quà tặng đối tác nước ngoài, bạn có thể cân nhắc những món quà thể hiện được văn hóa dân tộc. Chẳng hạn như: Áo dài, cà phê, mô hình hoa sen, thuyền buồm,…. Như vậy vừa tạo được ấn tượng, lại vừa mang được nét đặc trưng của đất nước truyền bá tới bạn bè năm châu.

Tặng quà đúng thời điểm

Ngoài chọn món quà nào để tặng đối tác, việc lựa chọn đúng thời điểm cũng vô cùng quan trọng. Như đã nói ở phần trước, với những người cộng sự trong kinh doanh phải cân nhắc thật kỹ lúc nào nên tặng quà.

Tốt nhất, mỗi năm bạn hãy gửi tặng các món quà có ý nghĩa vào các dịp như: Lễ tết, kỷ niệm,… Tin chắc, khi nhận được món quà, họ sẽ cảm thấy được trân trọng hơn.

Những món quà tặng đối tác ý nghĩa, sang trọng nhất

Thật sự để chọn quà tặng đối tác cuối năm hay các dịp đặc biệt rất khó. Bởi mỗi năm chúng ta sẽ phải tặng đôi lần và không nên lần nào cũng giống nhau. Nếu chưa có gợi ý món quà nào, bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

Quà tặng đối tác nam

Lựa chọn quà tặng đối tác nam cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây là một số món quà tặng cho cộng sự nam vừa ý nghĩa, lại sang trọng, lịch sự, đẳng cấp.

Quà tặng đối tác nam

Quà tặng đối tác nam

Ý nghĩa

Mô hình thuyền buồm

-          Sở hữu vật phẩm này trên bàn làm việc sẽ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ.

-          Thuyền buồm đại diện của gió và nước. Trong phong thủy, 2 yếu tố này chính là tiền của và tài vận. Nó giúp đối tác chiêu tài đón lộc, cải vận, may mắn trong công việc.

Đồng hồ đeo tay

-          Bạn có thể đặt in riêng với logo của doanh nghiệp mình thể hiện sự trân trọng dành cho người nhận.

-          Tặng đồng hồ còn mang hàm ý mãi mãi, mong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên được bền bỉ, lâu dài.

Cà vạt

-          Các doanh nhân nam thường diện vest, nên cà vạt là món quà tặng vô cùng thiết thực.

-          Mỗi khi sử dụng chiếc cà vạt do doanh nghiệp tặng giống như một sự nhắc nhớ đến mối làm ăn này.

Rượu ngoại

-          Tặng rượu như một chúc may mắn, niềm vui và sức khỏe. Nó cũng rất thực tế khi người nhận có thể thưởng thức cùng với các cộng sự của mình.

Quà tặng đối tác nữ

Khác với doanh nhân nam, những bóng hồng trong kinh doanh thường khá nhạy cảm. Nên việc tặng quà đối tác nữ cũng cần có sự tinh tế và khéo léo. Họ có thể không quan trọng giá trị vật chất, nhưng lại rất đề cao giá trị tinh thần. Bạn có thể tham khảo một vài món quà tặng sau đây.

Quà tặng đối tác nữ

Quà tặng đối tác nữ

Ý nghĩa

Đồ gốm sứ cao cấp

-          Bạn nên chọn món đồ gốm sứ cao cấp của các làng nghề nổi tiếng như: Bát Tràng, Chu Đậu, Phù Lãng, Phước Tích, Bàu Trúc, Thanh Hà,….

-          Đây là món quà mang đậm bản sắc Việt, phù hợp với những nữ doanh nhân yêu văn hóa, hướng về quê hương, bản xứ.

Hoa cài áo đính đá

-          Hoa cài áo đính đá quý không chỉ là quà tặng có giá trị mà còn rất tinh tế, thể hiện gu thẩm mỹ đẳng cấp.

-          Đối tác nữ có thể dùng món quà này để cài lên áo dài hay vest khi dự các sự kiện đặc biệt sẽ vô cùng nổi bật.

Đồng hồ thời trang

-          Đồng hồ thời trang hàng hiệu cao cấp cũng là lựa chọn không tồi. Món quà này phù hợp với những doanh nhân nữ có “gu”, có tâm hồn nghệ sĩ, yêu cái đẹp.

Đồ decor trang trí

-          Các món đồ decor trang trí bàn làm việc có in logo riêng của doanh nghiệp sẽ tạo được dấu ấn lâu dài.

-          Quà tặng này không chỉ thiết thực mà còn giúp thể hiện sự chuyên nghiệp, thành ý chân thành của công ty bạn.

 

Những lưu ý không nên bỏ qua khi tặng quà cho đối tác nước ngoài

Trong quá trình kinh doanh, muốn mở rộng thị trường không thể không nhắc tới đối tác nước ngoài. Khác với văn hóa người Việt, doanh nhân ngoại quốc có những ý niệm riêng khi nhận quà tặng. Vì vậy, muốn tạo được ấn tượng, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Tặng quà cho đối tác người Trung Quốc

Người Trung Quốc cũng thuộc nền văn hóa Á Đông, khá tương đồng với người Việt. Bởi lẽ đó, họ thích những món quà có ý nghĩa phong thủy, mang đến may mắn, thuận lợi trong kinh doanh.

Tặng quà cho đối tác người Trung Quốc

Nếu đối tác của bạn là người Trung, hãy cân nhắc tặng họ những món quà như: Tranh phong thủy(thuyền buồm, cá vàng, song mã,…), cà vạt, thực phẩm tốt cho sức khỏe,….

Tặng quà cho đối tác Nhật Bản

Văn hóa tặng quà của người Nhật vô cùng tinh tế và tỉ mỉ. Họ coi trọng món quà mình nhận được, bởi đó là sự biết ơn, quý mến và kính trọng mà người dành tặng gửi gắm vào đó.

Tặng quà cho đối tác Nhật Bản

Bởi lẽ đó, quà tặng không cần quá đề cao vật chất, mà thể hiện được tình cảm chân thành. Bạn có thể tham khảo một số quà tặng đối tác Nhật Bản sau đây: Áo dài Việt Nam, tranh hoa hướng dương, đồ thổ cẩm, vật phẩm phong thủy từ đá quý,…

Đối tác là người Hàn Quốc

Người Hàn làm việc và sinh sống ở Việt Nam khá nhiều. Văn hóa nhận quà của xứ sở kim chi khá tương đồng với người Việt chúng ta. Bởi lẽ đó, khi chọn quà tặng cho đối tác Hàn Quốc không quá khó khăn.

Đối tác là người Hàn Quốc

Một số món quà phù hợp dành tặng cộng sự người Hàn như: Đồ thủ công mỹ nghệ(gốm sứ, tranh Đông Hồ, đồ thổ cẩm, tranh cát,…), rượu truyền thống của Việt Nam,….

Đối tác người Mỹ La tinh

Khác với nền văn hóa Á Đông, người Mỹ khá thoải mái trong vấn đề quà tặng. Họ không câu nệ như người Hàn, Nhật hay Trung. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn những món quà mang đậm dấu ấn văn hóa Việt.

Nón lá, áo dài sẽ là những món quà mang tính biểu tượng dành cho đối tác Mỹ hoặc Châu Âu vô cùng ý nghĩa và độc đáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bút ký hay những cuốn sách hay thể hiện sự tinh tế của mình.

Địa chỉ mua quà tặng đối tác doanh nghiệp ở đâu chất lượng, uy tín – Dijiworld

Nếu đang băn khoăn không biết nên tặng quà đối tác như thế nào, hãy kết nối ngay tới Dijiworld. Đây là một trong những địa chỉ cung cấp quà tặng doanh nghiệp sang trọng, lịch sự và vô cùng độc đáo.

Tùy vào nhu cầu của khách hàng, đặc điểm đối tác, đơn vị này sẽ tư vấn chọn quà phù hợp. Đặc biệt, các mẫu quà tặng từ đá quý, kim cương hay vàng tại Dijiworld đều được trực tiếp nghệ nhân Lê Huy Nam chế tác. Vì thế mang đậm dấu ấn cá nhân, “có 1 không hai”, thể hiện được ý nghĩa sâu sắc.

Với những thông tin trên đây, hẳn quý vị đã biết tầm quan trọng của việc tặng quà cho cộng sự. Đừng quên liên hệ ngay tới Dijiworld để được tư vấn về quà tặng đối tác chi tiết nhất.