Tất tần tật thông tin về Fluorescence, tìm hiểu ngay!

Fluorescence là một trong những thuật ngữ được nhắc đến khi xác định chất lượng của kim cương. Đây đã trở thành khái niệm khá mới mẻ cho khách hàng và khiến họ không khỏi thắc mắc.

Bạn sẽ không còn băn khoăn về điều này khi cập nhật ngay thông tin hữu ích dưới đây. Theo đó, Dijiworld sẽ mang lại cho bạn những phân tích chi tiết. Điều này giúp bạn có cái nhìn khách quan cũng như trau dồi vốn hiểu biết cho bản thân.

fluorescence

Fluorescence là gì?

Nếu là lần đầu tiên nghe qua bạn sẽ không biết Fluorescence là gì? Thực chất đây là thuật ngữ dùng để chỉ tính huỳnh quang của kim cương tự nhiên. Đó chính là phần ánh sáng phát ra từ viên đá quý khi đặt dưới tia UV như mặt trời hoặc đèn huỳnh quang.

Khi chiếu kim cương dưới tia UV chúng sẽ phát ra những ánh sáng như xanh, vàng, cam, phổ biến nhất là ánh sáng xanh. Bên cạnh đó, viện nghiên cứu GIA cũng chỉ ra, 30% kim cương phát được ánh huỳnh quang ở mức độ nào đó được phát hiện. Hơn hết, huỳnh quang rất khó để nhận biết bằng mắt thường nếu như bạn nhìn từ trên xuống.

Huỳnh quang của kim cương tự nhiên được phân ra làm 5 cấp độ khác nhau. Cụ thể như sau:

  • None: Không có huỳnh quang.
  • Faint: Huỳnh quang mờ.
  • Medium: Huỳnh quang ở mức độ trung bình.
  • Strong: Huỳnh quang ở mức độ mạnh.
  • Very Strong: Huỳnh quang rất mạnh.

Bên cạnh đó, kim cương nằm trong nhóm I đến M nếu có huỳnh quang mạnh sẽ đi từ màu vàng nhạt trở nên trắng hơn một phân cấp. Điều này lại hoàn toàn ngược lại đối với kim cương thuộc nhóm H đến D.

Người ta còn phát hiện ra ánh sáng huỳnh quang có thể làm cho kim cương bị nhờn và mờ. Điển hình như một số viên kim cương phát ra huỳnh quang màu vàng khiến cho màu sắc của chúng vàng hơn bình thường. Điều này vô tình làm cho chúng bị giảm đi tính thẩm mỹ.

Xem thêm: Vòng Tay Kim Cương DIJIWORLD Cho Nam & Nữ Đẹp, Sang Trọng

Không phải viên kim cương nào cũng có Fluorescence

fluorescence

Trên thực tế, không phải mọi viên kim cương đều có huỳnh quang. Đôi khi, loại ánh sáng này xuất phát từ một lượng nhỏ tạp chất trong chính viên đá quý đó. Khi chiếu dưới tia UV sẽ có khoảng 35% viên kim cương không màu trở nên mờ hoặc mờ rất mạnh.

Ngoài ra, đa số các viên kim cương đều phát ra huỳnh quang màu xanh lam. Từ đó, màu hơi vàng của viên đá quý nhanh chóng được loại bỏ. Đồng thời, chúng có vẻ ngoài trắng hơn dưới ánh sáng mặt trời,

Khi chiếu viên kim cương dưới ánh sáng nhân tạo hiện tượng huỳnh quang khó xảy ra. Đôi khi, bạn còn không nhận thấy tình trạng huỳnh quang. Đây là hiện tượng rất lý thú, nó là một phần khiến viên đá quý càng trở nên đặc biệt hơn.

Chưa hết, chiếu huỳnh quang sẽ không làm thay đổi cấu trúc của kim cương. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về điều này khi thực hiện quan sát Fluorescence của một viên đá quý.

Màu sắc của kim cương bị ảnh hưởng bởi huỳnh quang

Dễ nhận thấy, xanh lam là tông màu phổ biến nhất cho sự phát huỳnh quang của kim cương, Tuy nhiên, một số viên kim cương lại phát huỳnh quang theo một màu khác.

Sau màu xanh, vàng là màu phổ biến thứ hai và nó sẽ tác dụng ngược với viên kim cương màu xanh. Khi viên đá quý mang màu vàng mạnh sẽ có thêm môt cấp màu thấp hơn so với nó nếu xuất hiện trong môi trường không chứa tia cực tím. Vì vậy, bạn sẽ thấy viên đá quý đẹp hơn một chút nếu quan sát ở trong nhà.

Chưa hết, ngoài màu xanh, vàng còn các cấp huỳnh quang khác thấp hơn như màu xanh lá cây, đỏ tươi và đỏ. Chất huỳnh quang mạnh trong những màu này sẽ khiến cho kim cương có vẻ tối hơn.

Xem thêm: Mua Dây Chuyền Kim Cương Thật, Nhiều Mẫu Mã Đẹp, Cao Cấp Tại DIJIWORLD

Giá cả của kim cương có huỳnh quang và không có huỳnh quang

fluorescence

Kim cương có huỳnh quang sẽ mang giá trị thấp hơn so với loại không có. Bởi khi kim cương phát quang sẽ cho thấy viên đá quý này đang bị vẩn đục, tạo cảm giác kém thẩm mỹ. Đồng thời, điều đó còn thể hiện rằng chúng tồn tại hiệu ứng mây hoặc trắng đục.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết độ huỳnh quang không ảnh hưởng quá nhiều đến giá trị của kim cương. Bởi có một số yếu tố khác quan trọng hơn như xét về giác cắt, màu sắc, độ tinh khiết và trọng lượng.

Thế nhưng, đối với những người sành về kim cương họ sẽ xét đến cả tiêu chí huỳnh quang. Vì đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vẻ đẹp hoàn mỹ của viên đá quý.

Như vậy, với những phân tích trên đây đã giúp bạn hiểu được về Fluorescence – Huỳnh quang kim cương. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua kim cương chất lượng hãy kết nối với Dijiworld ngay hôm nay.

Chúng tôi là nơi chuyên chế tác trang sức với 100% đá quý tự nhiên, do nghệ nhân tài ba thực hiện. Tất cả những thiết kế tạo ra đều đảm bảo tiêu chí đẹp, độc đáo và chất lượng hoàn hảo. Do vậy, quý vị hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết, phục vụ chu đáo và lựa chọn sản phẩm hợp gu.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn cũng như muốn trao đổi thêm hãy truy cập vào website Dijiworld.com.vn. Đội ngũ chuyên viên luôn túc trực và sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến, đưa ra những giải đáp chi tiết nhất về Fluorescence cho quý vị.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments